Nam Bộ: Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới đã tiến sát gần bờ biển các tỉnh từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau. Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới ngày hôm nay sẽ tiếp tục gây mưa dông cho khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Hồi 4 giờ ngày 15/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,3 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau khoảng 130 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 – 15 km. Đến 4 giờ ngày 16/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,8 độ Vĩ Bắc; 105,2 độ Kinh Đông, trên khu vực đất liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các đảo Phú Quý và Côn Đảo) có mưa dông mạnh, gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Ở ven biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ sáng nay 15/11 có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Ở các tỉnh miền Bắc thời tiết khá tốt bởi khối không khí lạnh tác động đến khu vực này đã suy yếu dần, trời chỉ còn se lạnh về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng và nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 25 – 28 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa, mưa vừa. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN