Mưa lớn lan dần xuống bắc Trung Bộ

Các hình thế thời tiết gây mưa sẽ dịch chuyển dần xuống khu vực bắc Trung Bộ mang theo mưa dông rải rác. Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ hửng nắng, Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào.

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục đón những trận mưa về đêm và sáng, nhiều điểm đo được lượng mưa đạt từ 50 – 80mm, có nơi cao hơn như ở Ninh Bình đạt tới 100mm, ở vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn mưa phổ biến từ 30 – 40mm nhưng lại dồn dập trong thời gian ngắn đã gây ngập úng cục bộ cho thành phố Đồng Đăng, có nơi ngập sâu tới hơn nửa mét khiến các phương tiện khó di chuyển qua lại, tại Cao Bằng đã ghi nhận hiện tượng sạt lở đất ở khu vực trạm thủy điện Nam Quan thuộc huyện Bảo Lâm.

Sang ngày hôm nay, mưa giảm dần trên khu vực Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn sẽ giảm mưa đáng kể, trời có lúc hửng nắng. Các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội vẫn có lúc có mưa rào, nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phổ biến 29 – 31 độ C, trời mát mẻ, dễ chịu.

Cũng trong ngày hôm nay, vùng mưa tiếp tục mở rộng xuống cả phía bắc miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, khi vùng mây nối với rãnh thấp có sự di chuyển chậm về phía nam, trung tâm mưa vừa, mưa to với lượng mưa đạt 40 – 60 mm là ở Thanh Hóa và Nghệ An.

Với các tỉnh trung và nam Trung Bộ trạng thái thời tiết phổ biến có nắng, đôi nơi có mưa rào và dông, nhiệt độ 28 – 31 độ C, phía nam 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ là những khu vực ổn định nhất cả nước do trạng thái ở các khu vực này chủ yếu là nắng ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Trên biển khu vực Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có thời tiết xấu, mưa dông mạnh kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực quần đảo Hoàng Sa có lúc có mưa dông, gió duy trì cấp 4, cấp 5, quần đảo Trường Sa thời tiết tốt, trời nắng ráo.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung