Mưa dông rải rác duy trì ở phía đông Bắc Bộ

Hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ bắt đầu suy yếu song vẫn gây mưa dông rải rác cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ, mưa tập trung chủ yếu ở vùng núi và khu đông bắc, trong khi đó các tỉnh phía tây Bắc Bộ mưa đã giảm hẳn.

Sau khi lấn sâu vào đất liền lưỡi áp cap cận nhiệt đới đã bắt đầu suy yếu và rút dần rá phía đông, quá trình này đã gây ra hội tụ gió nên hôm qua ở Bắc Bộ đã có mưa rải rác, một số nơi thuộc khu đông bắc Bắc Bộ đã có mưa vừa như: Tiên Yên 14mm, Uông Bí 16mm, Cửa Ông 22mm,… Trong khi đó, tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ chiều tối đã có mưa rào và dông, tại Vũng Tàu đã có mưa 34mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 25,3mm, khu vực TP. Hồ Chí Minh có mưa 7,0mm.

Sang ngày hôm nay, lưỡi áp cao cận nhiệt đới tiếp tục quá trình suy yếu và rút dần ra phía đông nên hội tụ gió cũng có xu hướng suy yếu. Mặt khác đới gió đông nam không còn đủ mạnh để mang mây và mưa vào sâu trong đất liền nên ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ mưa sẽ giảm đáng kể, các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn duy trì mưa rải rác, lượng mưa lớn tập trung ở vùng núi phía bắc và khu vực ven biển. Nhiệt độ thấp nhất khu vực này ít thay đổi, nhiệt độ cao nhất tăng 1 – 2 độ C và phổ biến 33 – 34 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua bắc Trung Bộ hoạt động với cường độ yếu nên ở khu vực bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất phía bắc miền Trung phổ biến 31 – 34 độ C, phía nam 33 – 35 độ C.

Cường độ gió tây nam ở Tây Nguyên và Nam Bộ suy yếu chậm nhưng một dải thời tiết xấu đang có xu hướng hình thành trên khu vực giữa và nam Biển Đông, đi kéo dài qua khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ nên trong ngày hôm nay, khu vực các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây và có mưa dông nhiều nơi, ban ngày có lúc trời hửng nắng nhưng cường độ nắng yếu. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 29 – 31 độ C, Nam Bộ phổ biến 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõing ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN