Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Miền Bắc có nắng hanh

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 06:44 AM (GMT+7)

Các hình thế thời tiết gây mưa cho các tỉnh miền Nam bao gồm dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa tây nam có xu hướng giảm dần nên ngày hôm nay mưa ở khu vực này sẽ giảm về diện, thời gian mưa chủ yếu là buổi chiều tối. Trong khi đó các tỉnh miền Bắc thời tiết tiếp tục tốt, trời se lạnh vào đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng hanh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày hôm qua ở Bắc Bộ vẫn duy trì thời tiết đẹp, đêm và sáng trời se lạnh, ban ngày trời nắng hanh, nhiệt độ 30 – 32 độ C, trong khi đó mưa ở Trung Bộ và Nam Bộ cũng vẫn xảy ra tuy nhiên có xu hướng giảm dần bởi các hình thế gây mưa là dải hội tụ và gió mùa tây nam đang suy yếu dần, mây dông cũng đã mỏng bớt, ở Nam Bộ còn kết hợp với triều cường dâng cao nên đã xảy ra ngập úng ở một vài nơi vùng trũng.

Sang ngày hôm nay, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông, tuy nhiên lượng và diện mưa giảm bớt, thời gian mưa chỉ còn tập trung vào chiều tối; mưa vừa mưa to cũng sẽ giảm dần, chỉ còn lượng mưa nhỏ. Tuy mưa đã giảm song triều cường vẫn đang dâng cao vượt mức báo động 2 nên tại thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến phố thuộc quận 8, quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, các huyện Hóc Môn, Củ Chi… tiếp tục tình trạng ngập úng sâu. Nhiệt độ Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến 28 – 31 độ C.

Đối với khu vực miền Trung các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận, mưa chỉ còn xảy ra vào chiều tối và đêm với lượng mưa nhỏ, ban ngày mưa giảm có nơi trời hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ phổ biến 31 – 33 độ C.

Các tỉnh miền Bắc tiết trời tiếp tục dễ chịu, trời se lạnh vào đêm và sáng sớm, thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng nhiệt độ ban đêm dao động 20 – 23 độ C, vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh với nền nhiệt 17 – 19 độ C. Ban ngày toàn miền phổ biến trời nắng hanh, nhiệt độ dao động ngưỡng 29 – 32 độ C.

Trên biển, thời tiết ở khu vực vùng biển phía Nam bao gồm cả quần đảo Trường Sa có gió tây nam mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, gây mưa dông kèm theo lốc xoáy. Biển động. Ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt hơn, trời có nắng và gió nhẹ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang