Lại phát hiện mộ nghìn tuổi ở Trung Quốc

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc mới đây đã phát hiện một ngôi mộ tồn tại cách đây khoảng 1.100 năm tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Ngôi mộ này được trang trí khá chi tiết với những nét vẽ các hình khác nhau trên tường bao quanh (màu đỏ gạch, chia thành từng ô vuông kích thước khác nhau).

Lại phát hiện mộ nghìn tuổi ở Trung Quốc - 1

Một nhà khảo cổ học đang sao chép các đường nét được vẽ trên tường của ngôi mộ 1.100 tuổi ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Các nhà khảo cổ đã dùng giấy bóng áp sát bức tường để in lại những hình ảnh khắc họa trên đó. Các chuyên gia sẽ tiếp tục nghiên cứu lịch sử của ngôi mộ này.

Lại phát hiện mộ nghìn tuổi ở Trung Quốc - 2

Những hình ảnh được sao chép ra giấy bóng

Bước đầu tìm hiểu, ngôi mộ này được chôn cách đây khoảng 1.100 năm. Khu vực Lạc Dương cũng là một trong những địa điểm có nhiều khu mộ hàng nghìn năm tuổi.

Lại phát hiện mộ nghìn tuổi ở Trung Quốc - 3

Bức tường bao quanh khu mộ có màu đỏ gạch

Cũng tại ngôi mộ này, các nhà khảo cổ còn tìm thấy một số đồng xu được chôn cùng.

Lại phát hiện mộ nghìn tuổi ở Trung Quốc - 4

Đồng xu được tìm thấy trong khu mộ

Tháng 9 năm ngoái, các nhà khảo cổ khai quật ngôi mộ có niên địa khoảng 3.000 năm tại thành phố này.

Hồi đầu tháng sáu, hàng trăm chiến binh Trung Quốc 2.000 tuổi tại tỉnh Thiểm Tây nước này cũng được các nhà khảo cổ tìm hiểu và khai quật. Việc phát hiện thêm các khu mộ, lăng tẩm cách đây hàng nghìn năm giúp ngành khảo cổ Trung Quốc ngày càng phát triển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung