Không khí lạnh mở rộng đến miền Trung

Không khí lạnh tiếp tục mang đến tiết trời se lạnh cho các tỉnh thuộc các khu vực Bắc Bộ vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời hửng nắng. Trong khi đó khu vực bắc và trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ tối qua không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra đến Bắc Bộ làm cho không khí trở nên se lạnh, nhiệt độ giảm 5 – 6 độ C, có nơi giảm 8 độ như ở: Sa Pa, Hoàng Su Phì, Văn Chấn, đến đêm nhiệt độ các tỉnh vùng núi tiếp tục giảm xuống 16 – 19 độ C, trời rét, thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng nhiệt độ 20 – 23 độ C, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đối với tình hình triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều qua đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn đã đạt đỉnh vượt báo động 3, gây ngập úng sâu trên diện rộng cho nhiều tuyến đường, nhà cửa, trường học kéo dài cả 8 tiếng đồng hồ.

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, ở các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội ban ngày có nắng hanh, nhiệt độ phổ biến 26 – 29 độ C, trời mát.

Không khí lạnh cũng sẽ mở rộng ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, bắt đầu từ bắc Trung Bộ sau đó lan sang một số nơi ở trung Trung Bộ, không khí lạnh sẽ gây mưa dông rải rác cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ các khu vực này giảm dần, ban đêm phổ biến 21 – 24 độ C, ban ngày 26 – 29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ là các khu vực ít chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh nên thời tiết khá ổn định, chỉ có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời hửng nắng. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C. Riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang trong giai đoạn triều cường dâng cao trên báo động 3 nên dù ít mưa nhưng hiện tượng ngập úng sâu trên các tuyến phố vẫn có khả năng xảy ra gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân.

Trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên sẽ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trời không mưa, gió cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 39 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN