Không chịu rời khu vực nguy hiểm do bão, tàu cá mất liên lạc

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 13:39 PM (GMT+7)

Ngày 11/12, Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, bất chấp các cảnh báo của lực lượng chức năng, một tàu cá của tỉnh Bình Định vẫn đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của cơn bão số 5 (bão Hagupit).


Theo đó, tàu cá BĐ - 96972 TS (công suất 500 CV) với bảy thuyền viên trên do ông Võ Thanh Đô (ngụ xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn Bình Định) làm chủ kiêm thuyền trưởng.

Tàu đã nhận được thông tin về báo số 5 nhưng không chịu di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm với lý do tại khu vực đang hoạt động sóng, gió không lớn, nhiều cá. Vị trí tàu lúc này đang ở tại tọa độ 12005’ vĩ độ Bắc - 112005’ kinh độ Đông.

Bộ đội Biên phòng tỉnh và Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định đã phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà, vận động, yêu cầu gia đình chủ tàu liên lạc và gọi tàu di chuyển ngay ra khỏi vùng nguy hiểm.

Gia đình chủ tàu đã viết cam kết sẽ liên lạc, kêu gọi tàu di chuyển đến nơi an toàn. Tuy nhiên, đến sáng cùng ngày tàu cá BĐ 96972TS đã tắt radio, hiện chưa liên lạc được.

Theo Vũ Nguyên (Dân Việt)