Khép lại vụ ngồi quán nước bị CSGT bắt lỗi

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 15:15 PM (GMT+7)

Công an thừa nhận làm sai quy trình và không xử lý bất kỳ lỗi nào của anh Ph. trong sự vụ trên.

Liên quan đến vụ “Ngồi quán nước bị lập biên bản vi phạm giao thông”, ngày 27/9, Trung tá Trần Văn Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện Long Mỹ, cho biết: Công an huyện đã trả giấy tờ xe cho anh Lê Thành Ph., đồng thời phía công an huyện đã có báo cáo toàn bộ sự việc gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang.

Về việc xem xét xử lý các lỗi nồng độ cồn vượt mức quy định và lỗi không mang giấy tờ xe của anh Ph., trong báo cáo gửi về Ban Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, huyện đã xin ý kiến nhưng chưa có ý kiến cụ thể. Tuy nhiên, lãnh đạo công an huyện đang bàn bạc, nhiều khả năng bỏ không xử lý hai lỗi này. Anh Ph. cũng đã có đơn không còn khiếu nại nữa nên vụ việc xem như kết thúc tại đây. Với các cán bộ, chiến sĩ có sai sót trong quy trình tuần tra giao thông và tạm giữ phương tiện của anh Ph., lãnh đạo Công an huyện Long Mỹ đã cho tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm trước toàn bộ lực lượng, hạ thi đua...

Trước đó, tối 10/8, anh Lê Thành Ph. (ngụ huyện Long Mỹ, Hậu Giang) ngồi ở quán nước cách nhà khoảng 100 m thì bị CSGT lập biên bản về hành vi chở quá số người quy định (chở ba), nồng độ cồn vượt mức quy định, không mang theo giấy tờ xe... Sau khi anh khiếu nại, CSGT trả xe vì không xác định anh chở ba nhưng định xử lý hai lỗi còn lại. Một luật sư phân tích công an không thể xử lý dựa trên suy đoán để xử phạt anh Ph.

Đến nay, công an thừa nhận làm sai quy trình và không xử lý bất kỳ lỗi nào của anh Ph. trong sự vụ trên.

Theo Gia Tuệ (Pháp luật TPHCM)