Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Hà Nội: Tạm đóng cửa các quán karaoke ở quận Cầu Giấy

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 16:36 PM (GMT+7)

Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội đã yêu cầu dừng hoạt động của toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn để kiểm tra.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hà Nội: Tạm đóng cửa các quán karaoke ở quận Cầu Giấy - 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HN chiều 2.11 (ảnh Triệu Quang) 

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke đường Trần Thái Tông khiến 13 người chết, chiều 2.11, trao đổi với PV, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đến 11h trưa cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình.

“Sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu đình chỉ tất cả quán karaoke trên địa bàn để tổng rà soát. Hôm nay, quận đã yêu cầu kiểm tra từng quán một, quán nào không đủ điều kiện không được phép mở vẫn mở thì ông chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ đi kiểm tra tất cả quán karaoke, đã cấp phép mà không đảm bảo thì phải dừng để khắc phục xong”, ông Thanh nói.

Trả lời về trách nhiệm quản lý địa bàn để xảy ra vụ cháy nghiêm trọng, Chủ tịch quận Cầu Giấy nói: “Tất cả vụ cháy sau khi xảy ra chúng tôi đều họp rút kinh nghiệm và yêu cầu xử lý kiên quyết với các trường hợp không đủ điều kiện, không đủ giấy tờ thì phải xử lý.

Với trường hợp này, chỉ trong vòng một tháng chúng tôi kiểm tra ba lần và bắt ký cam kết một lần. Như vậy, đã kiểm tra bốn lần trong một tháng là thể hiện thái độ rồi. Cho nên sự việc xảy ra như vậy là ngoài mong muốn bất cứ người quản lý nhà nước nào”.

Về nguyên nhân vụ cháy, ông Thanh cho biết, phía công an đang điều tra nhưng bước đầu xác định cháy ở tầng 2 là do hàn, sau đó lan sang các tầng khác, bắt sang các nhà 70, 72, 74.

“Việc quán karaoke chưa đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn cho khách vào hát, cái này cơ quan chuyên môn đang làm. Chúng tôi cho đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, chết rất nhiều người, nó gần như thảm họa chứ không đơn giản là vi phạm bình thường.

Quan điểm của chúng tôi là vi phạm như thế nào thì phải xử lý kiên quyết theo quy định của pháp luật, không thể coi thường pháp luật, rồi dung túng cho hành vi này được”, ông Thanh nói.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 chiều 1.11, tại khu vực từ số nhà 39 đến 45 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi.

Đã có 13 người thiệt mạng trong vụ cháy, hai chiến sĩ tham gia chữa cháy bị thương đang điều trị ở bệnh viện 198.

Tại hiện trường, 4 căn nhà 7 tầng cạnh nhau đã bị thiêu rụi, một chiếc ô tô Camry đậu ở lề đường bị cháy phần đầu, 4 chiếc xe máy cháy trơ khung.

Ngay khi nhận được báo cáo về vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân, Công an Hà Nội sớm điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang