Hà Nội hửng nắng

Các tác nhân gây mưa dông cho các tỉnh miền Bắc có xu hướng suy yếu dần, do đó hôm nay mưa ở thủ đô Hà Nội, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã giảm đáng kể, trời hửng nắng nhẹ.

Ngày hôm qua, dải thời tiết xấu bị nén và dịch chuyển xuống các tỉnh bắc Trung Bộ nên mưa ở các tỉnh Bắc Bộ đã giảm cả về diện và lượng, song ở bắc Trung Bộ lại tăng lên nhưng lượng mưa phổ biến ở bắc Trung Bộ là dưới 10m, một số nơi có lượng mưa lớn như: Hồi Xuân (Thanh Hóa) 54mm, Bái Thượng 17mm, Tĩnh Gia 25mm… Mưa đã làm giảm nhiệt đáng kể cho các tỉnh miền Bắc sau những ngày nắng nóng, oi bức, đợt nắng nóng kéo dài kết thúc hoàn toàn tại các khu vực này, nhiệt độ toàn khu vực giảm 4 – 6 độ C.

Sang ngày hôm nay, dải thời tiết xấu vẫn vắt ngang khu vực bắc Trung Bộ nhưng cường độ đã suy yếu nhiều nên mưa ở Bắc Bộ tiếp tục giảm cả về diện và lượng, chỉ còn xảy ra vài nơi, ngoại trừ khu vực phía tây Bắc Bộ vẫn có khả năng xảy ra mưa rào và dông với vùng mưa chủ yếu tập trung ở khu vực vùng núi Điện Biên – Lai Châu. Do mưa giảm nên ngày hôm nay khu vực thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có khả năng trời sẽ chuyển nắng, song nhiệt độ vẫn chưa tăng cao.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế là vùng chịu tác động rõ rệt nhất của dải thời tiết xấu nên mưa vẫn còn xảy ra, nhưng mưa sẽ giảm dần cả về lượng mưa và diện mưa trong ngày hôm nay.

Thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Nam Bộ mây sẽ xuất hiện nhiều hơn so với ngày hôm qua, nhất là khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. Nhưng do mưa không nhiều nên mặc dù nền nhiệt phổ biến 33 – 36 độ C, giảm khoảng 1 – 2 độ so với ngày hôm qua nhưng cảm giác oi bức thì vẫn không hề suy giảm. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa tăng dần lên mức độ rải rác, nhiệt độ tại các khu vực này ổn định mức 31– 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa và mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung