Đánh bom tàu hỏa ở Pakistan, 14 người thiệt mạng

Thứ Ba, ngày 08/04/2014 21:55 PM (GMT+7)

Ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một đoàn tàu bị đánh bom ở tỉnh Baluchistan, phía tây nam Pakistan.

Theo Reuters, vụ đánh bom xảy ra vào chiều nay (8/4) theo giờ địa phương, chỉ 10 phút khi chuyến tàu vào ga Sibi. Nhà chức trách hiện chưa rõ chất nổ được đưa lên tàu từ khi nào.

Bộ trưởng Đường sắt Pakistan - ông Khawaja Saad Rafique phỏng đoán, có thể có từ 8 đến 10kg thuốc nổ trên toa tàu và nhiều khả năng chúng được kích nổ từ xa.

Hiện trường vụ nổ cho thấy, cả đoàn tàu bị thiêu rụi mặc cho những nỗ lực của lực lượng cứu hỏa. 

Đánh bom tàu hỏa ở Pakistan, 14 người thiệt mạng - 1

Quang cảnh nhà ga Sibi

Theo những thông tin từ cơ quan y tế Pakistan, có ít nhất 14 người thiệt mạng và khoảng 43 người bị thương được đưa đến bệnh viện trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch.

Vụ đánh bom trên xảy ra chỉ một ngày sau khi lực lượng an ninh Pakistan mở chiến dịch tấn công và giết chết 30 tay súng ly khai ở tỉnh Baluchistan. Vì vậy, rất có thể vụ việc hôm nay là một sự trả đũa.

Phát biểu trước báo giới sau khi nhận được tin, Thủ tướng Pakistan – ông Nawaz Sharif lập tức lên án vụ tấn công và coi đây là hành động khủng bố không thể tha thứ. Đồng thời ông này cũng tuyên bố sẽ không từ bỏ cuộc chiến chống lại các tay súng ly khai tại Baluchistan.

Theo Giang Bàng (Theo Reuters) (Khampha.vn)