Cuối tuần, Nam Bộ giảm mưa

Những đám mây đối lưu liên tiếp được hình thành gây mưa cho các tỉnh Nam Bộ trong những ngày qua sẽ giảm nhanh trong những ngày cuối tuần, trời nắng nhiều hơn và nhiệt độ tăng nhẹ. Trong khi đó, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ cuối tuần ảnh hưởng của không khí lạnh yếu gây mưa rào và dông.

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, các tỉnh Bắc Bộ sau khi có nắng nóng vào ngày thứ bảy, sang ngày chủ nhật mưa rào và dông đã xuất hiện trên diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh. Mưa dông còn lan xuống các tỉnh bắc và trung Trung Bộ gây ra lốc xoáy và mưa đã ở khu vực vùng núi Nghệ An.

Trong khi đó, tại khu vực các tỉnh Nam Bộ, từng đám mây đối lưu liên tiếp được hình thành và mang mưa tới cho khu vực các tỉnh ven biển, sau đó còn lan rộng lên vùng đầu nguồn sông Cửu Long. Nhiệt độ các tỉnh Nam vẫn ở mức 32 – 35 độ C nhưng do có mưa nên không khí trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong khoảng 2 ngày đầu tuần, thời tiết tại các tỉnh miền Bắc sẽ có diễn biến tốt. Mưa sẽ tan dần, trả lại bầu không khí mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên trời vẫn còn nhiều mây nên khả năng hửng nắng trên khu vực thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ là ít. Nhiệt độ trong hai ngày đầu chỉ tăng nhẹ lên mức 31 – 32 độ C, trời khá dễ chịu.

Khoảng ngày 25 và 26/4, một bộ phận không khí lạnh yếu sẽ di chuyển xuống khu vực Bắc Bộ, tranh chấp với khối khí nóng của áp thấp nóng phía tây gây ra mưa rào và dông trên diện rộng trong 1 – 2 ngày cuối tuần, nhiệt độ lại giảm xuống mức 28 – 30 độ C và trời se lạnh.

Mưa rào và dông sẽ còn xuất hiện vào buổi chiều và tối trong 1 – 2 ngày đầu tuần trên khu vực Nam Bộ. Sau đó, khối khí nhiệt đới bao trùm các tỉnh miền Nam khiến trời giảm mưa, ban ngày trời nắng gián đoạn và cường độ nắng ngày một tăng dần trong những ngày cuối tuần. Nhiệt độ khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ sẽ tăng dần về cuối tuần, đầu tuần nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 32 – 34 độ C, cuối tuần tăng nhẹ lên mức 33 – 35 độ C.

Không khí lạnh cũng sẽ ản hưởng tới khu vực các tỉnh Trung Bộ nhưng muộn hơn, khoảng trong ngày 26/4. Những ngày trước đó, trời vẫn khá nhiều mây và đôi nơi phát triển các đám mây đối lưu gây mưa rào và dông. Nhiệt độ chỉ tăng chậm trong suốt tuần, sau đó lại giảm mạnh khi có mưa diện rộng do không khí lạnh.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: 1 – 2 ngày đầu có mưa rào vài nơi, trưa chiều hửng nắng; ngày 25 và 26 có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 22 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 32 độ C, có nơi 33 – 36 độ C.

- Khu vực trung và nam Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 35 độ C.

- Khu vực Nam Bộ: 1 – 2 ngày đầu có mưa rào rải rác và có nơi có dông, những ngày sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 32 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN