Cuối tuần miền Bắc tiếp tục lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, những ngày cuối tuần có khả năng các tỉnh miền Bắc sẽ chịu tác động của khối không khí lạnh mới tăng cường xuống, do vậy tiết trời rét sẽ kéo dài đến cuối tuần, một vài nơi sẽ có mưa rào và dông nhẹ

Những ngày đầu tuần, siêu bão Sơn Tinh đã tàn phá các tỉnh miền Bắc và miền Trung, trong đó nặng nề nhất là 3 tỉnh: Thái Bình, Hải Phòng và Nam Định. Thời tiết những ngày gần đây tại miền Bắc tốt hơn nhiều do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tang: mưa, nhiệt độ về đêm xuống dưới 20 độ C, trời se lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Nam Bộ là nơi có thời tiết ổn định nhất cả nước từ đầu tuần đến cuối tuần khi các hình thế thời tiết không có nhiều biến đổi, ban ngày trời nắng, chiều tối đôi nơi có mưa dông, đến đêm hết mưa và trời mát. Nhiệt độ Nam Bộ ổn định trong khoảng 30 – 33 độ C.

Đến cuối tuần, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phần lục địa nam Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng tối và đêm mai (03/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ tối và đêm mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông từ gần sáng và ngày 04/11 sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Do trời nhiều mây hơn và đôi lúc có mưa nên khu vực miền núi có khả năng trời rét do nhiệt độ giảm sâu và phổ biến 11 – 14 độ C về đêm. Đối với thủ đô Hà Nội và các tỉnh vùng đồng bằng, trung du nhiệt độ cao nhất dao động 26 – 29 độ C trong ngày thứ bảy và có thể giảm 2 – 3 độ C trong ngày chủ nhật (4/11), trời lạnh.

Không khí lạnh hiện nay không tác động nhiều đến khu vực Trung Bộ do cường độ gió khá yếu nhưng trong ngày chủ nhật, khi đới gió đông bắc được tăng cường mạnh hơn thì mưa tại các tỉnh Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ sẽ xảy ra trên diện rộng và nhiệt độ các khu vực này hầu như không tăng trong hai ngày cuối tuần.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết vẫn tốt do chịu sự chi phối của đới gió đông bắc. Thời tiết ban ngày chủ yếu là trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đến đêm hầu như không mưa. Nhiệt độ ổn định ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất ban ngày khoảng 30 – 33 độ C ở Nam Bộ và 27 – 30 độ C ở Tây Nguyên.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ: Ngày thứ bảy có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, vùng núi 11 – 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 29 độ C. Trời lạnh.

- Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 29 độ C, phía nam 24 – 27 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, vùng núi 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, vùng núi 27 – 30 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN