Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm điểm việc xử lý chậm vụ nữ sinh bị bỏng

Thứ Hai, ngày 13/02/2017 21:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân ; kiểm điểm việc chậm xử lý và báo cáo UBND thành phố liên quan đến vụ việc nữ sinh trường Phan Đình Phùng bị bỏng nặng do nổ đèn cồn ở phòng thí nghiệm trường.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm điểm việc xử lý chậm vụ nữ sinh bị bỏng - 1

Hình ảnh vết bỏng của D.A.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản số 504/ /UBND-TKBT  về việc kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về việc tại phòng thực hành hóa học trường THPT Phan Đình Phùng. 

Theo đó, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội giao Sở GD&ĐT kiểm tra thông tin được báo chí nêu trước đó. Tổ chức thăm hỏi, chăm sóc ổn định tâm lý và phục hồi sức khỏe cho học sinh bị tai nạn. Bố trí giáo viên bổ sung kiến thức cho học sinh sau khi phục hồi đảm bảo chương trình học tập.

Xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc trên. Kiểm điểm việc chậm xử lý và báo cáo UBND TP. Báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 15/2/2017.

Trước đó, ngày 5/1, trong tiết thực hành môn Hóa học, học sinh Đ.D.A, lớp 12A2 của trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội đã bị bỏng do 4 bạn nam trong lớp nghịch hóa chất. 

Tuy nhiên, mãi đến ngày 5/2, khi D.A gửi tâm thư lên trang FB PDP Confissions thì sự việc mới được dư luận biết đến. Trong tâm thư, D.A cho biết sự chậm trễ trong xử lý vụ việc của trường THPT Phan Đình Phùng. Ngay sau bức tâm thư, trường THPT Phan Đình Phùng đã yêu cầu học sinh, giáo viên có liên quan viết bản kiểm điểm.

Đến ngày 9/2, hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng đã có thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết luận sự việc. Theo đó, giáo viên Nguyễn Thị Mai Anh, người nhận trông lớp hôm đó bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Các học sinh xử lý theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, người nhà D.A cho biết, cho đến giờ, vẫn chưa nhận được văn bản xử lý kỷ luật của trường THPT Phan Đình Phùng.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang