Cả xóm hoảng loạn vì ong mặt quỷ tấn công

Xóm Rùng, khu phố Xuân Giang 1, thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong, Bình Thuận) được một phen hoảng loạn vì ong mặt quỷ từ trên cột điện sà xuống mặt đất lao vào tấn công hàng chục người qua lại tại khu vực này.

“Ong mặt quỷ làm tổ trên cột điện từ lúc nào không rõ khiến cả nhà tôi hết sức lo lắng mỗi khi mở cửa. Tôi đã cảnh giác cho mọi người hãy đề phòng ong đốt. Thế nhưng sự việc xảy ra quá bất ngờ, khiến nhiều người nhập viện do ong đốt”, anh Phạm Thỏ (46 tuổi, lao động biển, trú số 198/17 đường Thống Nhất, Phan Rí Cửa) bàng hoàng kể lại vụ ong mặt quả bất ngờ “đổ quân” tấn công người dân xóm anh vào sáng qua 19/9.

Anh Thỏ kể, vào thời điểm đó, hàng trăm con ong mặt quỷ quần thảo trên cây si xanh rậm um tùm và bên cạnh là cột điện hạ thế nằm bên trong nhà anh rồi bất giác sà xuống mặt đất.  Lúc đó rất nhiều người đi ngang khu vực này phải xách giày dép chạy thục mạng để trốn bầy ong hung dữ.  Mấy bác xe hon đa ôm thì tay cứ rồ ga phóng nhanh mà mắt cứ ngước trên đỉnh cột điện vì sợ ong mặt quỷ sà xuống tấn công.

Tại bệnh viện Phan Rí Cửa, hôm qua đã ghi nhận có ít nhất 7 trường hợp phải nhập viện cấp cứu do ong đốt. Có nạn nhân bị ong đốt hàng chục mũi. Trong đó có 5 học sinh bị ong đốt khi đang trên đường đến trường. “Cháu chở em đi học, đi ngang cột điện thì bị ong đốt tới tấp khiến cháu ê ẩm khắp người”, em Trâm, một người dân trong xóm kể.

Cả xóm hoảng loạn vì ong mặt quỷ tấn công - 1

Nốt ong mặt quỷ đốt trên cánh tay một em nhỏ ở xóm Rùng

Tại phòng cấp cứu, bệnh nhân Võ Thị Cường cho biết, khi bà vừa tới nhà anh Thỏ thì đột nhiên trên đầu bà có cả hàng chục con ong từ đâu không rõ bay tới đốt tới tấp. Bà càng chạy ong càng đuổi theo và đốt mạnh hơn, chỉ biết lấy 2 tay ôm đầu tháo chạy. May có nhiều người ở xóm chạy đến kịp nên bà không đến nỗi nguy kịch. “Thấy tôi la kêu cứu, lại sắp quỵ xuống đường, nhiều người chạy đến cứu. Họ lấy lá chùm ngây nhai nát, rồi xoa trên đầu tôi cho đỡ đau nhứt trước khi tôi được chuyển đến cấp cứu. Lúc bị đốt, đầu tôi đau nhứt kì lạ, rồi toàn thân có cảm giác bị co giật nhẹ, kế tiếp là nóng, vã mồ hôi”, bà Cường cho biết.

Một bác sĩ bệnh viện Phan Rí Cửa cho biết bệnh viện đang tiếp tục theo dõi điều trị cho các bệnh nhân bị ong đốt, hiện chưa có ca nặng.

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Dũng - Chủ tịch thị trấn Phan Rí Cửa cho biết, ông vừa nhận được thông tin trên và đang chỉ đạo các ban ngành tại địa phương, Chi nhánh Điện lực Phan Rí Cửa phối hợp xử lý triệt để tổ ong mặt quỷ trên cột điện để bảo đảm an toàn cho người dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung