Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

BS ném xác bệnh nhân: Bộ Y tế xin lỗi dân

Thứ Tư, ngày 23/10/2013 08:32 AM (GMT+7)

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân trong vụ bác sĩ vứt xác phi tang, đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn thể nhân dân.

Tối 22/10, thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế (đang đi công tác tại Philippines), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp xử lý sự việc nghiêm trọng vứt xác nạn nhân phi tang của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. Được biết vào ngày 19/10, chị L.T.H, 39 tuổi (Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tử vong sau khi hút mỡ, nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. Biết nạn nhân tử vong, chủ cơ sở thẩm mỹ viện là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã chở nạn nhân vứt xác xuống sông Hồng để phi tang.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân, đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng này.

Trong ngày hôm qua, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bộ Y tế cũng có văn bản khẩn yêu cầu làm rõ sự việc nghiêm trọng này. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin và có văn bản trả lời gửi về Văn phòng Bộ Y tế và Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh, chậm nhất vào ngày 25/10.

Tham my vien Cat Tuong lam chet nguoi tham my vien lam chet nguoi tham mi vien cat tuong tham my vien cat tuong tham my cat tuong tham mi vien phi tang xac nan nhan nang nguc tham mi vien gay me lam chet nguoi phi tang phi tang xac benh nhan cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Thẩm mỹ viện Cát Tường

Được biết, trước đó vào ngày 19/10, chị L.T.T.H, 39 tuổi (Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng và nâng ngực. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tưởng, chủ cơ sở là người thực hiện phẫu thuật, đã trực tiếp gây mê, hút 11 ống mỡ ở vùng bụng và bơm số mỡ này vào vùng ngực chị H.

Cuộc phẫu thuật kéo dài từ 10h sáng đến 16h. 30 phút sau phẫu thuật chị H sùi bọt mép, chóng mặt và được ông Tường tiêm, cấp cứu. Ông Tường rời Thẩm mỹ viện Cát Tường không lâu thì nhân viên gọi điện thông báo chị H tiếp tục tím tái, sùi bọt mép. Ông Tường quay lại truyền dịch, chống sốc nhưng phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Ngay lập tức, ông Tường cho các nhân viên của trung tâm về nhà nghỉ, thu dọn đồ đạc, chở máy tính, sổ sách và một số dụng cụ đi chỗ khác giấu.

Đến tối, ông Tường quay lại Thẩm mỹ viện cùng với nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh mang xác chị H lên ô tô và chở lên cầu Thanh Trì vứt xác xuống sông Hồng phi tang.

Nguyễn Mạnh Tường là bác sĩ khoa Ngoại của BV Bạch Mai (Hà Nội). Ngay khi sự việc được cơ quan công an công bố và đưa lên báo chí, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc BV Bạch Mai cho biết toàn thể nhân viên bệnh viện bị sốc trước hành vi của bác sĩ Tường. Phía bệnh viện cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân và sẵn sàng phối hợp với cơ quan  điều tra, mong cơ quan điều tra xử lý nghiêm minh tội ác này.

Ông Hiền cũng cho biết thêm, bác sĩ Tường là bác sĩ tại khoa Ngoại, từ trước đến nay chưa có hành vi vi phạm chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Hiện tại, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh về hành vi “giết người”. Được biết, vợ ông Tường là bác sĩ của BV E (Hà Nội) cũng tham gia tại cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường cũng được công an triệu tập để làm việc.

Theo Mai Hương (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang