Bị siết xe sang trước cổng công an huyện

Đang điều khiển chiếc ô tô Mercedes GL 550, thì bị một nhóm người lạ mặt chặn lại và sau đó lấy đi chiếc xế hộp ngay trước trụ sở Công an huyện Mường La, Sơn La.

Anh Nguyễn Văn Giang (SN 1983, lái xe Cty Hải Thành) cho biết, đêm 10/12/2012, khi anh đang lái chiếc chiếc xe Mercedes GL 550, BKS 30L - 7206 của Cty về Hà Nội, đến đoạn đường trước trụ sở Công an huyện Mường La (TK 3, thị trấn Ít Ong, Mường La), thì bị một nhóm đối tượng lạ mặt chèn ép, và sau đó có một chiếc xe ô tô Prado màu đen, BKS 26K- 5338 chặn ngang đường.

Lúc này có một phụ nữ tầm tuổi ngoài 40 từ xe ô tô bước xuống và theo sau là 4-5 người mặt mũi bặm trợn, trên tay lăm lăm tuýp sắt và ép lái xe phải xuống xe. Hoảng hốt, tôi đã chạy vào cầu cứu công an huyện Mường La gặp trực ban là ông Quàng Văn Sươi. Sau đó, Công an huyện Mường La đã lập biên bản và cho lái xe về để sáng hôm sau xử lý vụ việc.

Bị siết xe sang trước cổng công an huyện - 1

Thượng tá Siêng trả lời phóng viên

Theo lái xe Giang khi ở trụ sở công an để quay ra chỗ lấy xe, anh tiếp tục bị nhóm người chặn xe vây lại. Thấy vậy, anh Giang khóa xe rồi bỏ chạy. Lúc sau anh Giang quay lại thì chiếc xe trị giá hàng tỉ đồng đã không cánh mà bay. Sau khi bị lấy mất chiếc xe, anh Giang và đại diện Cty Hải Thành tiếp tục trình báo Công an huyện Mường La và cho rằng nhóm đối tượng trên đã có hành vi chiếm giữ tài sản trái quy định. Nhưng cơ quan công an lại cho rằng đó là vụ việc tranh chấp dân sự nên không xử lý hình sự.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Tòng Văn Siêng - Phó trưởng Công an huyện Mường La cho biết, Công an huyện xác định người chặn, giữ chiếc xe lái xe Giang Cty Hải Thành là bà Nguyễn Thị Thắm- Phó Giám đốc Cty TNHH Đậu Thắm.

Công an Mường La đã lấy lời khai, bà Thắm cho biết lý do giữ chiếc xe trên của Cty Hải Thành là nhằm “ép” công ty này phải trả nợ số tiền 219 triệu đồng. Nếu không trả tiền thì họ không trả xe.

Theo thượng tá Siêng, vì lí do Cty Hải Thành có nợ Cty Đậu Thắm nên bà Thắm giữ lại chiếc xe này để “ép” công ty Hải Thành phải trả nợ. Nhận định đây là một vụ tranh chấp dân sự nên cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ sang tòa án để giải quyết vấn đề tranh chấp dân sự. Bà Thắm vẫn đang giữ chiếc xe trên. Ông Siêng đã nhiều lần đề nghị bà Thắm trả lại xe cho Cty Hải Thành, nhưng bà Thắm không trả.

Luật sư Nguyễn Văn Tú, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, nhận định, nếu bà Nguyễn Thị Thắm sau khi được cơ quan điều tra yêu cầu trả lại xe nhưng không trả thì hoàn toàn có căn cứ để khởi tố vụ án “chiếm giữ tài sản trái pháp luật”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Đức (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN