Bão mới hình thành, Nam Bộ mưa tăng

Ngay sau khi bão số 5 đổ bộ và gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ, ngoài vùng biển phía đông Philippin lại hình thành một cơn bão mới có tên quốc tế là TemBin khiến gió mùa tây nam ở các tỉnh miền Nam hoạt động mạnh hơn, mưa tại Nam Bộ tăng dần.

Ngày hôm qua nắng nóng ở khu vực miền Trung đã mở rộng từ Phú Yên đến Hà Tĩnh, nhiệt độ nắng nóng phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi cao hơn. Nắng nóng mạnh kéo dài cùng với độ ẩm giảm thấp khiến cho không khí trở nên oi bức, một vài nơi ở vùng núi cao bị khô hạn cục bộ, không chỉ vậy cháy rừng đã xảy ra ở 2 xã Duy Trung, Duy Sơn thuộc huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam và phải rất lâu mới có thể khống chếđược đám cháy do ảnh hưởng bởi gió phơn nóng thổi mạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng bởi gió mùa tây nam cường độ tăng nhẹ nên thời tiết sẽ có chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn, mặc dù ban ngày trời vẫn có nắng, nhưng đến chiều tối, mưa rào và dông xuất hiện ngày một nhiều hơn. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 30 – 32 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C. Cũng do ảnh hưởng của bão mới, trên biển Đông, khu vực quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa gió có cường độ cấp 4, cấp 5, mưa dông xảy ra vài nơi, ban ngày trời nắng, Cần đề phòng sóng cao có thể xảy ra bất ngờ gây nguy hiểm.

Rãnh mây dông ở phía bắc đang dịch chuyển xuống do đó ngày hôm nay nắng nóng tại miền Trung sẽ giảm cả về diện và cường độ, mưa sẽ xảy ra ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An từ trưa chiều nay nên diện nắng nóng sẽ thu hẹp chỉ còn xảy ra từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, nhiệt độ nắng nóng phổ biến 35 – 36 độ C.

Đối với khu vực Bắc Bộ, do ảnh hưởng bởi rãnh mây dông nên ở khu vực này cũng sẽ có mưa nhiều nơi với lượng mưa đạt mưa vừa. Ở khu vực vùng núi phía bắc có khả năng xảy ra mưa to, do mưa xảy ra khi đất chưa khô sau những trận mưa lớn do bão số 5 gây ra nên nguy cơ sạt lở đất ở các tỉnh này rất cao. Do mưa nên nhiệt độ toàn khu vực giảm nhẹ và phổ biến 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN