Bắc Bộ: Thời tiết ít biến đổi

Trên các khu vực ngày hôm nay thời tiết có xu hướng ít thay đổi do những hình thế gây thời tiết xấu suy yếu chậm. Ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nắng đã xuất hiện trở lại nhưng không quá gay gắt, nhiệt độ về đêm giữ ở mức cao. Nam Bộ ít mưa.

Ngày hôm qua các tỉnh Bắc Bộ mưa đã giảm đi rõ rệt, trời chỉ còn nhiều mây vào buổi sáng, đến trưa chiều mây mỏng dần và nắng xuất hiện trở lại. Nhiệt độ tại khu vực này tăng 2 – 3 độ C. Sở dĩ thời tiết Bắc Bộ tốt lên vậy là do rãnh thấp mang mưa rào và dông cho khu vực Bắc Bộ đã suy yếu. Độ ẩm không khí khá cao, ngay cả ban trưa vẫn đạt 79 – 84 độ C.

Khu vực thời tiết xấu nhất trên cả nước vẫn nằm ở khu vực Bắc Bộ tuy nhiên cường độ và diện mưa đã giảm nhiều nên thời tiết ở hầu khắp Bắc Bộ hôm nay tiếp tục tốt dần lên nhưng trời vẫn nhiều mây và có mưa rào và dông rải rác vào sáng sớm, sau đó đến trưa chiều mây và mưa giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ lên ngưỡng 33 – 35 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ thời tiết ít biến động do khu vực này vẫn nằm trong đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp, mưa dông xảy ra vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng với nền nhiệt phổ biến 33 – 35 độ C, một số nơi ở vùng núi có thể có nắng nóng nhẹ với nhiệt độ khoảng 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm do tác động của gió tây nam cường độ trung bình, ban ngày trời nắng với cường độ trung bình do những đám mây mỏng vẫn liên tục phát triển, không đủ khả năng gây mưa nhưng lại khiến cái nắng ban ngày bớt gay gắt, nhiệt độ ít thay đổi và phổ biến 31 – 34 độ C ở Nam Bộ, 29 – 31 độ C ở Tây Nguyên.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN