Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ có mưa dông

Ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ mưa sẽ giảm, chỉ còn xảy ra vài nơi ở vùng núi, thời tiết chuyển nắng nhẹ, sáng sớm có sương mù và cảm giác se lạnh, cùng với các tỉnh Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng 1 – 2 độ C. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông.

Gió mùa tây nam mạnh lên do sức hút từ dải mây dông vắt ngang qua khu vực nam Trung Bộ, những khối mây dông từ biển tiến vào đất liền ngày hôm qua đã gây mưa cho các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, lượng mưa phổ biến 20 – 50 mm, mưa nhiều cùng với nước thượng nguồn đổ về nên đã gây ngập úng cho một vài nơi thuộc tỉnh Bình Phước, hàng chục hecta hoa màu và cây công nghiệp cùng nhiều hộ dân đã phải sống trong cảnh ngập lụt. Trong khi đó ở Bắc Bộ mưa chỉ xảy ra rải rác với lượng mưa nhỏ, sáng sớm xuất hiện sương mù nhẹ và cảm giác se lạnh vào đêm và sáng sớm.

Sang ngày hôm nay, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu tác động của gió mùa tây nam cường độ mạnh, do đó mưa dông vẫn xảy ra ở các khu vực này, vùng mưa dự báo từ chiều tối nay sẽ trải rộng khắp Tây Nguyên và Nam Bộ, khu vực xảy ra mưa vừa, mưa to là các tỉnh phía bắc miền Đông và ven biển miền Tây. Nhiệt độ các khu vực ổn định, Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Khu vực Trung Bộ mưa vẫn còn xảy ra rải rác với tâm mưa nhiều ở các tỉnh phía nam, mưa tập trung vào chiều tối và đêm, ban ngày trời kéo nhiều mây, nhiệt độ khu vực phổ biến 30 – 33 độ C.

Các tỉnh miền Bắc sáng sớm trời se lạnh với nhiệt độ trong khoảng 22 – 25 độ C và có sương mù nhẹ; đến trưa chiều trời hửng nắng, không khí khá mát mẻ với nền nhiệt ở thủ đô Hà Nội và toàn Bắc Bộ phổ biến 28 – 31 độ C.

Trên biển, các vùng biển phía Nam bao gồm vùng biển của quần đảo Trường Sa gió mùa tây nam mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp trên cấp 6 gây ra mưa dông và có khả năng kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở quần đảo Hoàng Sa, thời tiết khá tốt, trời không mưa, gió cấp 4, cấp 5, sóng biển thấp dưới 1.50 mét.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN