Bắc Bộ: Đầu và cuối tuần có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường yếu, sau đó đến cuối tuần, không khí lạnh còn được bổ sung thêm khiến nền nhiệt độ giảm mạnh. Trong khi đó khu vực Nam Bộ trời nắng mạnh và hầu như không mưa.

Trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ đã có hai ngày nắng ấm, không còn tình trạng âm u và ẩm ướt như những ngày trong tuần trước. Không khí lạnh suy yếu hoàn toàn nên trời hửng nắng sớm, tuy nhiên do độ ẩm không khí vẫn khá cao nên người dân Bắc Bộ có cảm giác oi bức, khó chịu mặc dù nhiệt độ chỉ ở mức 28 – 30 độ C. Trong khi đó, mặc dù diễn biến thời tiết không mưa, thậm chí đôi nơi còn nắng nóng lên đến 35 – 36 độ C nhưng các tỉnh Nam Bộ lại trải qua những ngày mực nước sông Sài Gòn lên rất cao, đạt mức lịch sử mới, 1.62 mét, đã khiến cho một số đoạn bờ bao thuộc phường An Phú Đông, quận 12 bị vỡ gây ngập úng nặng cho nhiều nhà dân. Các tỉnh Trung Bộ thời tiết tốt và ít mưa với nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 29 – 31 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, khoảng đêm nay (17/12), một bộ phận không khí lạnh yếu sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Do có cường độ yếu nên khu vực từ Quảng Bình trở vào phía Nam ít bị ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này. Từ ngày 20/12, không khí lạnh suy yếu và di chuyển ra phía đông giúp cho thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tốt lên đáng kể, trời hửng nắng và khô ráo, nhiệt độ tăng nhẹ khoảng 1 – 2 độ C. Sau đó khoảng ngày 22, ngày 23, các khu vực phía Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường tiếp theo. Đây sẽ là đợt tăng cường của không khí lạnh với cường độ khá mạnh và có khả năng gây ra rét đậm, rét hại trong những ngày tiếp theo. Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh ngày 22 và 23/12 có thể mở rộng xuống các tỉnh trung Trung Bộ gây mưa và rét cho các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế kể từ đầu tuần sau.

Các khu vực phía nam bao gồm Tây Nguyên và Nam Bộ có thời tiết tốt, nắng kéo dài và khá hanh khô. Đến chiều tối có mưa dông vài nơi, lượng mưa và diện mưa đều nhỏ; nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực ven biển và đồng bằng Nam Bộ là khoảng 31 – 34 độ C, khu vực núi cao thuộc Tây Nguyên thấp hơn, khoảng 28 – 31 độ C. Trong tuần tới, mực nước trên sông Sài Gòn sẽ giảm chậm nửa đầu tuần và xuống nhanh nửa cuối tuần. Chi tiết xin xem thêm bản tin dự báo triều cường trong tuần.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Ngày đầu và 1 – 2 ngày cuối có mưa và mưa rào; giữa tuần đêm không mưa, ngày trời nắng. Cuối tuần trời rét. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 14 – 18 độ C, cuối tuần 11 – 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 23 – 27 độ C, các tỉnh bắc Trung Bộ 27 – 30 độ C, cuối tuần 20 – 23 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Nửa đầu tuần có mưa vài nơi, nửa cuối tuần đêm không mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 20 – 24 độ C, cuối tuần 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 28 độ C.

- Khu vực ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 26 độ C, vùng núi 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 35 độ C, vùng núi 29 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN