Anh trai Tổng thống Hàn Quốc phải hầu tòa

Sáng nay (3/7), anh trai Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã phải trình diện trước các công tố viên để trả lời những nghi vấn cáo buộc ông nhận hối lội từ các ngân hàng đang gặp rắc rối nhằm trục lợi.

Ông Lee Sang-deuk, 77 tuổi, cựu nghị sỹ 6 nhiệm kỳ của đảng Saenuri đã phải trình diện trước Văn phòng công tố viên tối cao ở Nam Seoul cùng với luật sư riêng lúc 10:00 sáng nay theo giờ địa phương.

“Tôi sẽ trả lời các câu hỏi một cách thành thực”, ông Lee cho các phóng viên biết khi được hỏi về việc ông đã chi các khoản nghi vấn hối lộ vào việc gì.

Anh trai Tổng thống Hàn Quốc đang phải đối diện với những nghi vấn đã nhận khoảng 600 triệu won ((524.567 USD) từ Chủ tịch ngân hàng tiết kiệm Solomon trong giai đoạn từ 2007 đến 2010. Ngân hàng này đã bị đình chỉ các hoạt động kinh doanh hồi tháng Năm vừa qua do gian lận sổ sách và kinh doanh trái phép. Lim Suk, Chủ tịch của Solomon, người từng hối lộ rất nhiều các quan chức chính phủ và chính trị gia khác để cứu ngân hàng cũng đã bị bắt và truy tố sau đó.

Anh trai Tổng thống Hàn Quốc phải hầu tòa - 1

Anh trai đương kim Tổng thống Hàn Quốc trả lời phỏng vấn

Với những bằng chứng chắc chắn về nghi vấn nhận hối lộ trong tay, các công tố viên dự kiến sẽ thẩm vấn ông Lee về việc liệu có phải ông này nhận tiền để dừng trừng phạt và giám sát các ngân hàng theo quy định.

Các cáo buộc với ông Lee còn bao gồm việc nhận tiền từ ngân hàng tiết kiệm Mirae mà Chủ tịch của tổ chức tài chính này cũng bị truy tố vì những cáo buộc kinh doanh phi pháp.

Việc lần đầu tiên từ trước đến nay, một anh trai của đương kim tổng thống Hàn Quốc bị Văn phòng công tố viên tối cao triệu tập là một đòn giáng ê chề với Tổng thống Lee Myung-bak trong những tháng cuối cùng còn tại vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo Yonhap) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN