Ấn Độ: “Người chết” vẫn tranh cử Tổng thống

Chỉ mới mục đích chứng minh rằng mình còn sống, Santosh Kumar Singh, một người đàn ông bị coi là đã chết ở Ấn Độ, vừa đăng ký tranh cử Tổng thống Ấn Độ vào tháng tới.

Santosh Kumar Singh, một đầu bếp 32 tuổi, đã cố gắng chứng minh sự tồn tại của bản thân bằng mọi cách trong suốt 9 năm qua, sau khi bị gia đình, dòng tộc đồng loạt tuyên bố, anh đã là người thiên cổ.

Mọi chuyện bắt đầu từ hồi năm 2000, khi Santosh rời làng tới thành phố Mumbai kiếm việc làm. Tại đây, anh gặp và đem lòng yêu tha thiết một phụ nữ Dalit.

Ba năm sau, khi Santosh đem dâu mới về trình diện gia đình, anh bị họ hàng mắng chửi và đuổi đi ngay lập tức. Theo họ, dòng máu cao quý của gia đình không thể chấp nhận một nàng dâu thuộc đẳng cấp dưới, thiếu môn đăng hộ đối.

Ấn Độ: “Người chết” vẫn tranh cử Tổng thống - 1

Santosh dùng mọi cách để chứng minh sự tồn tại của bản thân

“Họ đăng tin tìm người mất tích, rồi sau đó đổi thành tin báo tử. Thậm chí, họ còn tổ chức lễ tang cho tôi nữa”, Santosh kể.

Santosh cho hay, ngay cả mẹ vợ của anh cũng bị hàng xóm chê cười vì chuyện con gái cưới phải “người chết”. Anh từng tới một đồn cảnh sát ở Delhi để nộp đơn chống lại “giấy báo tử” oan. Tuy nhiên, khi ấy, các quan chức đã nói rằng, chuyện đó không đáng để thành lập một vụ kiện tụng.

Thực chất, Santosh không hề nuôi tham vọng trở thành tổng thống. Tuy nhiên, anh hi vọng, thông qua các thủ tục giấy tờ trong vòng bầu cử sắp tới, sự tồn tại của một con người vẫn còn nhịp thở như anh sẽ được tất cả mọi người công nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo (Dân Việt/Telegrap)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN