Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

8 năm nữa sẽ có thang máy lên Mặt Trăng

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 20:45 PM (GMT+7)

Một công ty của Mỹ vừa khởi động dự án xây dựng thang máy không gian có thể đưa con người và robot lên Mặt trăng trong tương lai gần.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tập đoàn LiftPort Group của Mỹ vừa khởi động một chiến dịch trên mạng khởi nghiệp Kickstarter để kêu gọi khoản đầu tư khoảng 8.000 USD cho giai đoạn đầu tiên của dự án xây dựng hệ thống thang máy không gian Liftport, có thể đưa người và thiết bị lên Mặt Trăng với chi phí thấp.

Trong giai đoạn đầu tiên, các kỹ sư của tập đoàn LiftPort Group dự định sẽ xây dựng một hệ thống thang máy thử nghiệm cao khoảng 2km trên mặt đất. Nếu hệ thống thử nghiệm này thành công, họ sẽ tiến hành xây dựng hệ thống trên Mặt Trăng.

“Khoảng 6 tháng cách đây, chúng tôi đã đạt được một bước tiến đột phá về phương tiện di chuyển trong không gian trong tương lai. Chúng tôi nghĩ rằng bước đột phá này sẽ làm thay đổi nền văn minh của nhân loại”, ông Michael Laine, chủ tịch của tập đoàn LiftPort Group, cho biết.

Ông Michael Laine từng là kỹ sư tại Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA), nhưng sau đó đã nghỉ việc để phát triển dự án xây dựng thang máy không gian. Ông cho biết dự án của mình có thể trở thành hiện thực trong vòng 8 năm nữa.

Tuy nhiên, để dự án thang máy không gian Liftport trở thành hiện thực, mục tiêu đầu tiên mà ông Michael Laine cần đạt được là huy động khoảng 3 triệu USD cho dự án. Khoảng tiền lớn này rất khó có thể huy động thông qua trang web Kickstarter.

Ngoài mục đích đưa người và thiết bị lên Mặt Trăng, thang máy không gian có thể đóng vai trò như các tháp thông tin trên Trái đất giúp cung cấp internet không giây để theo dõi cháy rừng hay thiên tai tự nhiên khác.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang