200 công nhân đau bụng dữ dội sau suất ăn chiều

Sở Y tế Bình Dương đã vào cuộc để làm rõ nghi vấn một trong các món mà công nhân được ăn là trứng luộc, rau cải luộc, canh bí xanh, thịt gà kho… nhiễm khuẩn, mất vệ sinh.

Chiều 17/12, bộ phận chuyên môn của Sở Y tế Bình Dương bắt đầu vào cuộc làm rõ nghi vấn khoảng 200 công nhân Công ty TNHH Long Huei (KCN Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, Bình Dương) ăn “suất cơm bẩn” dẫn đến ngộ độc.

Trước đó, từ đêm 16/12 đến sáng 17/12, khoảng 200 công nhân công ty trên nhập viện rải rác rồi ồ ạt tại Bệnh viện Quân Đoàn 4 và Phòng khám đa khoa Nhà bảo sanh Bình An (phường An Phú, thị xã Thuận An).

Một số công nhân cho biết, khoảng 17h ngày 16/12 họ ăn cơm tại công ty để tiếp tục tăng ca làm đêm. Thức ăn gồm trứng luộc, rau cải luộc, canh bí xanh, thịt gà kho… Sau khi ăn chừng 5 tiếng, một số công nhân bắt đầu khó chịu, đau bụng, nôn ói. Không ít người đi ngoài liên lục. Do không chịu nổi những cơn đau quặn thắt, nhiều người kêu la, một vài nữ công nhân ngất xỉu nên buộc phải đưa đi cấp cứu.

Tính đến chiều 17/12 hầu hết công nhân đã xuất viện. Có hai trường hợp công nhân đang mang thai đang được theo dõi riêng, tuy nhiên, không trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN