Trận đấu nổi bật

barbora-vs-jasmine
Wimbledon
Barbora Krejcikova
2
Jasmine Paolini
1
purcell-va-thompson-vs-heliovaara-va-patten
Wimbledon
M. Purcell & J. Thompson
1
H. Patten & H. Heliovaara
2
siniakova-va-townsend-vs-dabrowski-va-routliffe
Wimbledon
K. Siniakova & T. Townsend
2
E. Routliffe & G. Dabrowski
0
carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

Tiếp cận bóng rổ quốc tế cùng Jr. NBA và Dutch Lady

Bóng rổ đang là môn thể thao có tốc độ xã hội hóa nhanh tại Việt Nam. Vì vậy, rất cần những cơ hội cho thế hệ trẻ được tiếp cận sớm với các nền bóng rổ chuyên nghiệp trên thế giới. Jr. NBA được tài trợ bởi Dutch Lady là một chương trình đem tới cơ hội như thế cho các bạn thanh thiếu niên Việt Nam.

 Tiếp cận bóng rổ quốc tế cùng Jr. NBA và Dutch Lady - 1

Sau thành công của Junior NBA 2014, Junior NBA 2015 dự kiến sẽ trở lại và khai mạc năm thứ 2 vào ngày 26 tháng 4 tại TPHCM

Nhiều người quan tâm tới bóng rổ hơn cũng như có nhiều sân chơi hơn để phát triển và đưa bóng rổ tới cộng đồng. Tuy nhiên, nhìn trên tổng thể khu vực, bóng rổ Việt Nam đang kém hơn các quốc gia khác ở ngay tại Đông Nam Á chứ chưa nói tới thế giới, và hiện tại mới chỉ có duy nhất CLB bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat đại diện Việt Nam thi đấu tại Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á – ABL.

Jr. NBA là chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ - NBA nhằm khuyến khích thanh thiếu niên tập luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh. Junior NBA đã có mặt ở đất nước láng giềng Philippines được 8 năm, và mới chỉ tới Việt Nam từ năm 2014 với sự tài trợ của nhãn hàng Dutch Lady.

 

Tiếp cận bóng rổ quốc tế cùng Jr. NBA và Dutch Lady - 2

Sự xuất hiện của ngôi sao bóng rổ NBA Kelly Olynyk tại Jr. NBA 2014 đã giúp lớp trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận môi trường bóng rổ quốc tế

Trong lần thứ hai Jr. NBA được tổ chức tại Việt Nam, Jr. NBA sẽ tiếp tục mang đến chương trình dành cho những vận động viên nhí từ 5 đến 14 tuổi với quy mô mở rộng ra trên hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong sự kiện khai mạc đầu tiên vào ngày 26 tháng 4 vừa qua tạ Thành phố Hồ Chí Minh, Jr. NBA 2015 đã thu hút được gần 1000 thanh thiếu niên tham dự.

 

Tiếp cận bóng rổ quốc tế cùng Jr. NBA và Dutch Lady - 3

Tiếp cận bóng rổ quốc tế cùng Jr. NBA và Dutch Lady - 4

Jr. NBA hướng tới đối tượng tham gia rõ ràng: những em nhỏ ở độ tuổi phát triển dễ dàng tiếp cận thể thao và các nhà phát triển giáo dục, những huấn luyện viên sẽ trực tiếp hướng dẫn và đem bóng rổ đến với các em. Ngoài ra, 14 bạn xuất sắc nhất gồm 10 bạn nam và 4 bạn nữ sẽ được tuyển chọn vào đội hình Các ngôi sao Junior NBA Việt Nam 2015 (Jr. NBA All-Stars) để trải nghiệm chuyến đi nước ngoài miễn phí và giao hữu bóng rổ với các bạn trẻ khác trong khu vực Đông Nam Á.

Tiếp cận bóng rổ quốc tế cùng Jr. NBA và Dutch Lady - 5

Chuyến đi trải nghiệm NBA tại trung Quốc của các vận động viên “nhí” của Jr. NBA Việt Nam được tài trợ bởi Dutch Lady năm 2014

Những chương trình phát triển tài năng bóng rổ như Junior NBA được tài trợ bởi Dutch Lady thực sự là một cơ hội tuyệt vời để phát triển niềm đam mê và trình độ bóng rổ cho trẻ em Việt Nam qua việc tiếp cận sớm với phương pháp huấn luyện từ Giải bóng rổ hàng đầu thế giới NBA cùng giao lưu với lứa trẻ các nền bóng rổ phát triển trong khu vực.

Để đăng ký tham gia Hội trại huấn luyện cho huấn luyện viên, Hội trại huấn luyện mở rộng và Hội trại tuyển chọn, các bạn có thể truy cập trang tin của sự kiện tại www.jrnba.asia/vietnam.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập Jr. NBA trên Facebook tại www.facebook.com/jrnbavietnam. Các thông tin về NBA có thể truy cập tại www.nba.com.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN