Tiểu đêm, tiểu nhiều lần - “Sát thủ thầm lặng” của bàng quang - Đề phòng trước khi quá muộn

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 00:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Tôi chỉ có một mong muốn là giảm số lần đi tiểu trong đêm để bớt khó chịu và ngủ ngon giấc hơn. Chỉ như vậy thôi mà sao khó khăn quá!” Ông Trần Xuân Biên (87 tuổi, Thôn Cát Bằng, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định) chia sẻ.

Hơn 2 năm chung sống với chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, mỗi đêm phải thức dậy tới 5 – 6 lần để đi tiểu, ban ngày cứ khoảng 1 – 2 tiếng lại đi tiểu một lần khiến ông Biên mệt mỏi và suy nhược.

Thiết nghĩ đây là bệnh thường tình của tuổi già, nên ông không đi thăm khám. Cho đến khi nghe được chia sẻ của PGS.TS-TTND Đinh Ngọc Sỹ trong chuyên mục Tư vấn sức khỏe đường tiết niệu trên đài, ông mới biết đó chính là biểu hiện của một hội chứng thường gặp tại bàng quang, là bàng quang tăng hoạt hay bàng quang kích thích (OAB).

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần - “Sát thủ thầm lặng” của bàng quang - Đề phòng trước khi quá muộn - 1

Ông Biên chia sẻ nỗi khổ tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Theo đó PGS.TS-TTND Đinh Ngọc Sỹ - thành viên tổng hội y học Việt Nam cho biết, OAB là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức, thường xuyên bị kích thích và co bóp ngay cả khi chưa đầy nước tiểu, tạo cảm giác buồn đi tiểu liên tục cả ban ngày lẫn ban đêm, có thể có kèm theo tình trạng tiểu són, tiểu gấp, tiểu không kiểm soát (tiểu không tự chủ). Các triệu chứng nhận biết bao gồm:

- Đi tiểu thường xuyên (nhiều hơn 8 lần trong khoảng 24 giờ)

- Thức dậy nhiều hơn một lần mỗi đêm để đi tiểu.

- Cảm giác buồn tiểu gấp, khó nhịn tiểu, có thể tiểu không tự chủ (tiểu ra ngay mà không kịp vào nhà vệ sinh), như khi ho, hắt hơi, cười nói, hoạt động mạnh...

- Đi tiểu không hết bãi, cảm giác tiểu rắt, mót tiểu, hay són tiểu.

Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi; phụ nữ đã từng mang thai và sinh con bị yếu cơ sàn chậu; nam giới bị rối loạn chức năng bàng quang sau điều trị phì đại tuyến tiền liệt; hoặc những người trẻ thường xuyên căng thẳng, stress, mất ngủ, sử dụng bia, rượu, thuốc lá…

May mắn tìm được “bí kíp”giảm tiểu đêm từ hạt bí đỏ

Vốn là một người rất quan tâm tới sức khỏe, ông thường xuyên tìm tòi và đọc các cuốn sách về y học. Tình cờ, một ngày ông đọc được tài liệu nói về tác dụng của hạt bí đỏ, có thể giúp làm giảm chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không kiểm soát.

Các nhà khoa học cũng lưu ý không phải hạt của giống bí đỏ nào cũng hiệu quả, mà chỉ có giống bí đỏ đặc biệt của Châu Âu là PEPO được sử dụng trong GO-LESS (hỗn hợp chiết xuất hạt bí đỏ và mầm đậu nành), được sản xuất bởi hãng Frutarom từ Thụy Sỹ, cho hạt chứa đầy đủ các hoạt chất sinh học mới có tác dụng, giúp: giảm co thắt, tăng tính đàn hồi của cơ bàng quang, duy trì sự khỏe mạnh của hệ thần kinh – cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện và tăng sức cơ vùng chậu, nâng đỡ bàng quang, nhờ đó giảm tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu són, tiểu không tự chủ ở cả nam giới và phụ nữ.

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần - “Sát thủ thầm lặng” của bàng quang - Đề phòng trước khi quá muộn - 2

GO-LESS đã được chứng minh lâm sàng tại Hàn Quốc cho kết quả: 96% số người sử dụng GO-LESS sau 12 tuần đã giảm rõ rệt số lần đi tiểu đêm (giảm từ hơn 3 lần xuống còn dưới 1 lần), và số lần đi tiểu khẩn cấp trong ngày (từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần). Hiện nay ở Việt Nam, Ích Niệu Khang là sản phẩm chuyên biệt tiên phong chứa GO-LESS giúp phục hồi chức năng bàng quang, giảm rõ rệt chứng Tiểu đêm, Tiểu nhiều lần, Tiểu són, Tiểu không kiểm soát, và Hội chứng bàng quang tăng hoạt (OAB), ở cả nam giới và phụ nữ. Sản phẩm đã được gần 500.000 người sử dụng và 96% người thấy hiệu quả rõ rệt.

Sau khi tìm hiểu và có niềm tin vào sản phẩm, các con đã mua Ích Niệu Khang cho ông Biên sử dụng. Sau 10 ngày đầu ông uống ngày 2 lần x 3 viên/lần, ông đã thấy số lần đi tiểu giảm rõ, từ 5-6 lần xuống 3-4 lần/ đêm, có đêm ông chỉ phải đi 1 lần.

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần - “Sát thủ thầm lặng” của bàng quang - Đề phòng trước khi quá muộn - 3

Vợ chồng ông Trần Xuân Biên (87 tuổi, Thôn Cát Bằng, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định)

Ông chia sẻ: “Uống xong viên này tôi thấy thích lắm. Ngủ cũng ngon hơn và giấc dài hơn trước, trong người dễ chịu, khoan khoái hơn nhiều. Số lần tiểu đêm của tôi hiện đã giảm hẳn, hầu như chỉ phải thức dậy một lần mỗi đêm để đi tiểu”.

Ông vừa cười vừa nói với chúng tôi bằng ánh mắt trìu mến: “Đúng là ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”.

Nhìn nụ cười của ông cũng đủ làm chúng tôi cảm thấy hi vọng lớn cho những người đang bị “ám ảnh” vì rối loạn tiểu tiện.   

ÍCH NIỆU KHANG là sản phẩm chuyên biệt tiên phong giúp phục hồi chức năng bàng quang, có thành phần chính GO-LESS (chiết xuất hạt bí đỏ đặc biệt PEPO và mầm đậu nành) đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, sản xuất bởi hãng Frutarom – Thụy sỹ và chứng minh lâm sàng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, với hơn 96% người dùng hiệu quả giúp giảm rõ rệt chứng Tiểu đêm, Tiểu nhiều lần, Tiểu són, Tiểu không kiểm soát, và Hội chứng bàng quang tăng hoạt (OAB), ở cả nam giới và phụ nữ. 

Để được tư vấn riêng về kinh nghiệm giảm các triệu chứng và bệnh trên, hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 1800.6723 để được dược sĩ tư vấn. (Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật)

>> Dùng Ích Niệu Khang bao lâu thì có hiệu quả?

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang – Giao hàng miễn phí TẠI ĐÂY

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần - “Sát thủ thầm lặng” của bàng quang - Đề phòng trước khi quá muộn - 4

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần - “Sát thủ thầm lặng” của bàng quang - Đề phòng trước khi quá muộn - 5

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-dem-tieu-nhieu-lan-sat-thu-tham-lang-cua-bang-quang-de-phong-truoc-khi-qu...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung