Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh được Bộ y tế tặng giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt”

Mới đây, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh vinh dự được Bộ Y tế và Cục Quản lý Dược vinh danh là “Ngôi sao thuốc Việt” của ngành Dược Việt Nam. Giải thưởng lần thứ 2 liên tiếp đã ghi nhận hành trình hơn 20 năm tận tâm chăm sóc sức khỏe người Việt của Dược phẩm Hoa Linh.

ThS Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Ngành hàng Dược phẩm nhận giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 cho Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh

ThS Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Ngành hàng Dược phẩm nhận giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 cho Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh

“Ngôi sao thuốc Việt” là danh hiệu danh giá và duy nhất của ngành Dược Việt Nam, được Bộ Y tế và Cục Quản lý Dược tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước với những sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, có thị trường lớn, được người dân tin dùng.

PGS.TS Lê Văn Truyền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2 cho biết, giải thưởng năm nay là một trong những nội dung của Kế hoạch triển khai Đề án "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam" giai đoạn 2. Hội đồng bình chọn giải thưởng này gồm các nhà quản lý, các chuyên gia có uy tín, có trình độ chuyên môn phù hợp và am hiểu sâu về lĩnh vực dược cũng như lĩnh vực điều trị lâm sàng. Việc bình chọn tập trung vào các tiêu chí chính về chất lượng, đổi mới, sáng tạo, năng lực của các doanh nghiệp và giá trị đóng góp của sản phẩm thuốc.

Giải thưởng góp phần khẳng định chất lượng của sản phẩm thuốc trong nước, từ đó, tạo sự tin tưởng đối với người dân khi lựa chọn và sử dụng thuốc chữa bệnh.

Tối ngày 17/05/2024, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Lễ vinh danh và trao giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 đã được diễn ra một cách long trọng với sự có mặt của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành y dược và các doanh nghiệp dược được vinh danh trên toàn quốc.

Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh được Bộ y tế tặng giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” - 2

Công ty Dược phẩm Hoa Linh vinh dự và tự hào là một trong những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm tiêu biểu trên cả nước đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” với sản phẩm thuốc ho bổ phế Bảo Thanh - một nhãn hiệu thuốc ho đông dược được tin dùng từ nhiều năm qua.

Tôn vinh bài thuốc cổ truyền

Trong y học cổ truyền phương Đông, lưu giữ phương thuốc cổ tên là Xuyên bối tỳ bà cao với niên đại hơn 300 năm, được xem là một trong những phương thuốc kinh điển với công hiệu bổ phế, trừ ho, hóa đờm.

Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh được Bộ y tế tặng giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” - 3

Với sứ mệnh kế thừa, phát huy tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, đội ngũ chuyên gia của Công ty Dược phẩm Hoa Linh ở các lĩnh vực y học cổ truyền, y học hiện đại, các dược sĩ chuyên ngành bào chế… đã phát triển bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao, gia thêm các vị thuốc dân gian Việt Nam như ô mai, vỏ quýt, mật ong. Một mặt vừa làm mạnh thêm công hiệu Bổ phế - Trừ ho - Hóa đờm, một mặt tạo ra sự phù hợp với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, sinh lý, bệnh học của người Việt Nam. Đó là công thức ưu việt, khởi đầu cho quá trình sản xuất một sản phẩm thuốc ho bổ phế công hiệu, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời đại mới – Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh.

Với nền tảng phương thuốc cổ truyền, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được các nhà bào chế Hoa Linh kết hợp hài hòa các kỹ thuật sản xuất thuốc y học cổ truyền, với công nghệ bào chế tiên tiến, trong nhà máy sản xuất tự động, hiện đại đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt của tổ chức y tế thế giới (GMP – WHO, GLP, GSP). Vì thế, thuốc không chỉ giữ vẹn nguyên những ưu việt đặc thù của một sản phẩm thuốc y học cổ truyền, mà còn được sản xuất trên quy mô công nghiệp, tạo ra sản lượng lớn, chất lượng cao, đồng đều, ổn định.

Chính vì thế, mỗi sản phẩm thuốc ho bổ phế Bảo Thanh khi đến với khách hàng đều dành trọn sự tin yêu. Từ khi ra đời năm 2006, đến nay với gần 20 năm, Bảo Thanh đã đi vào đời sống của nhân dân, có mặt trong tủ thuốc thiết yếu của nhiều gia đình người Việt, được gọi với cái tên thân thiết “Thuốc ho bổ phế của nhân dân”.

Đầu tư đồng bộ để tạo ra sản phẩm đông dược chất lượng cao

Để tạo ra loại thuốc ho đông dược chất lượng cao, hiện đại, tiện dụng, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Hoa Linh chia sẻ: “Khi đặt chân vào lĩnh vực sản xuất thuốc đông dược, chúng tôi đã xác định phải đầu tư đồng bộ để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt. Trong đó, việc xây dựng nhà máy sản xuất được xem là vấn đề trọng tâm. Bởi vậy, ngay từ thuở ban đầu thành lập, chúng tôi đã dành toàn bộ nguồn vốn để xây dựng nhà máy, đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc của Tổ chức y tế thế giới (WHO), không những vậy, còn đáp ứng các đặc thù riêng về chế biến dược liệu, phương pháp bào chế, phối thuốc … của thuốc đông dược”.

Dược phẩm Hoa Linh với phương châm kinh doanh “Uy tín chất lượng để bền vững”, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được đầu tư đồng bộ để có hiệu quả cao, chất lượng tốt.

Công thức ưu việt, nhà máy sản xuất hiện đại, nguyên liệu làm thuốc được kiểm soát chặt chẽ. Bên cạnh đó, những bí quyết riêng trong bào chế là những tài sản bảo mật vô giá quyết định việc tạo ra sản phẩm có hiệu quả cao.

Những yếu tố nhỏ nhất như bao bì đựng thuốc cũng hết sức được chú trọng. Ngay từ khi ra đời, thay vì lựa chọn bao bì nhựa như nhiều sản phẩm khác, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được chú trọng lựa chọn bao bì thủy tinh dược dụng để việc bảo quản siro thuốc được tối ưu nhất.

Để tạo ra các sản phẩm Đông dược hiệu quả cao, Dược phẩm Hoa Linh chú trọng đồng bộ các yếu tố có liên quan chặt chẽ tới chất lượng sản phẩm.

Để tạo ra các sản phẩm Đông dược hiệu quả cao, Dược phẩm Hoa Linh chú trọng đồng bộ các yếu tố có liên quan chặt chẽ tới chất lượng sản phẩm.

Đây cũng là một trong những điểm nổi bật để Bảo Thanh luôn nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng và các chuyên gia kể từ khi xuất hiện trên thị trường.

Bằng chứng là vị trí Top 1 hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích liên tục 3 năm qua (2021 - 2023); Hàng Việt Nam chất lượng cao 8 năm liên tiếp (2017 - 2024). Và năm 2024 là lần thứ 2 liên tiếp Bảo Thanh trở thành nhãn hiệu thuốc ho bổ phế tiêu biểu vinh dự được Bộ Y tế trao tặng danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 nhằm tôn vinh thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt, góp phần to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh được Bộ y tế tặng giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” - 5

Tại lễ trao giải thưởng, ThS Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Ngành hàng Dược phẩm khẳng định: “Những giá trị của sự tận tâm, tử tế và cống hiến mà đội ngũ chuyên gia Hoa Linh hun đúc trong sản phẩm Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đã nhận lại thành quả xứng đáng là giải thưởng nhân dân trao tặng.

Thị trường dược phẩm có nhiều sự cạnh tranh, nhưng nhãn hiệu Bảo Thanh luôn giữ vững vị thế là một sản phẩm thuốc đông dược cao cấp, không chỉ là niềm tự hào của Dược phẩm Hoa Linh mà còn là thành tựu tiêu biểu của công cuộc hiện đại hóa y học cổ truyền Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát triển một di sản y học dân tộc, với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN