Đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay do Huyết áp cao: Làm điều này ngay vừa đỡ vừa phòng biến chứng

Thứ Năm, ngày 11/07/2019 00:00 AM (GMT+7)

“Ai cũng có thể đọc vanh vách biểu hiện của huyết áp cao nhưng đa số không biết rằng huyết áp cao lâu ngày sẽ khiến tim và mạch máu bị tổn thương và có thể gây biến chứng nguy hiểm như: tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim bất cứ lúc nào.” Chú Khuất Thế Dũng 64 tuổi (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm.

Chú Dũng vốn là cán bộ từng công tác tại Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia – Tập đoàn  điện lực Việt Nam

Chú chia sẻ: Năm 2008, chú đi khám ở bệnh viện thì phát hiện mình bị huyết áp cao, có khả năng là do di truyền vì mẹ chú cũng từng bị bệnh này.

Huyết áp lên 200, chân tay tê không còn cảm giác, tim đập thình thịch như muốn bay ra khỏi lồng ngực

Đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay do Huyết áp cao: Làm điều này ngay vừa đỡ vừa phòng biến chứng - 1

Chú Khuất Thế Dũng bị huyết áp cao 110 năm. Ảnh: NVCC

10 năm huyết áp cao chú hầu như không có biểu hiện gì. Chỉ những hôm thời tiết thay đổi hay công việc bận rộn thì bị đau đầu, chóng mặt nhưng nghỉ ngơi tý là đỡ.

Khoảng tháng 8/2016, chú thấy người tự nhiên mệt, đầu hơi đau. Càng về sau cơn đau càng tăng, đau từ đỉnh đầu xuống dưới gáy, cảm giác gáy nặng trình trịch. Nhìn trần nhà mà cứ quay như chong chóng. Đo huyết áp lúc đó đang là 150.

Tim đập thình thịch như muốn bay ra khỏi lồng ngực, mạch thì nhanh như ngựa phi vậy.

Sợ quá em vợ chú vội gọi cấp cứu rồi chạy ngay đi mua thêm thuốc thuốc hạ huyết áp nhanh. Rồi chân tay cứ tê dần rồi không có cảm giác gì giống như máu không còn lưu thông được nữa.

Hôm đó đường lại tắc nên xe cấp cứu đến muộn. Cậu em vợ thì lo lắng đứng ngồi không yên, cứ chốc chốc lại đo huyết áp chỉ sợ anh có chuyện...Rất may là tầm 30 phút sau huyết áp giảm dần về mức ổn định.

Nghĩ lại nếu hôm đó mà không có em vợ ở nhà thì...

Sau đợt đó, chú cũng ý thức được nguy hiểm lại có thể đến với mình bất cứ lúc nào mà bản thân không thể biết trước được.

Thấm thía lời mẹ dặn phải tăng sức khỏe cho tim và mạch máu mới sống khỏe, sống thọ

Chú chia sẻ: Mẹ chú vốn là bác sỹ bệnh viện lớn tại Hà Nội, cũng bị huyết áp cao, bà thường nói: "Ai cũng có thể đọc vanh vách đặc điểm, biến chứng của huyết áp cao nhưng 80%  không biết rằng huyết áp cao sẽ khiến áp lực của máu lên thành mạch lớn, dẫn đến xơ vữa và tổn thương thành mạch. Khi tim và mạch máu bị tổn thương có thể gây biến chứng bất cứ lúc nào.

Cụ thể, khi mảng xơ vữa gây tắc nghẽn mạch máu khiến thiếu máu lên não hoặc  mạch não tổn thương gây ra: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nặng ót (gáy), khó ngủ. Lâu dài dẫn đến tắc mạch não, xuất huyết não (tai biến mạch máu não)

Còn nếu mạch đến các chi tổn thương sẽ gây: tê bì chân tay, da nổi cục cứng như máu bị vón cục (tắc).

Đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay do Huyết áp cao: Làm điều này ngay vừa đỡ vừa phòng biến chứng - 2

Mạch máu bị tổn thương gây tê bì chân tay

Khi tim tổn thương sẽ gây ra: Hồi hộp, lo âu, lâu ngày có thể dẫn đến suy tim, nhồi máu cơ tim.

 Điều đáng nói là sự tổn thương này diễn ra âm thầm, từ từ nên hầu hết người bệnh không cảm nhận được, 1 số có xuất hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, lo âu, mệt mỏi...

Vì thế người huyết áp cao sử dụng thuốc hạ áp hàng ng­­­ày là chưa đủ mà cần thiết phải tăng sức khỏe cho tim và mạch máu. Khi tim và mạch khỏe mạnh sẽ không còn đau đầu, hoa mắt chóng mặt và không lo biến chứng.”

Đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay do Huyết áp cao: Làm điều này ngay vừa đỡ vừa phòng biến chứng - 3

Người huyết áp cao sử dụng thuốc hạ áp hàng ngày là chưa đủ

Bản thân chú cho đến khi trải qua lần thập tử nhất sinh vì huyết áp lên 200 mới thấm thía lời mẹ.

Không còn đau đầu, chóng mặt, tim và mạch khỏe hơn, huyết áp ổn định mức 120

Hai năm trước khi gia đình đang định cư tại Mỹ, chú Dũng lên mạng đọc được bài báo nói về sản phẩm Minh Thông Vương – giúp giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tăng sức khỏe tim mạch cho người huyết áp cao.

“Thấy cơ chế của sản phẩm giúp hỗ trợ giảm mảng xơ vữa, giống y như lời mẹ chú chia sẻ ngày trước, lại có chứa  Đan Sâm là dược liệu số một giúp tim khỏe mạnh. Ngoài ra thành phần chính ImmuneSoyz là enzym chiết xuất từ đậu tương lên men, có tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông, giúp máu lưu thông tốt hơn và Rutin trong Hòe hoa có tác dụng làm bền mạch máu.”

Tìm hiểu thêm đây lại là sản phẩm thuộc chương trình quốc gia, nên chú gọi điện cho con trai bảo mua luôn cho bố 10 hộp rồi gửi sang Mỹ. Lúc ấy muốn gửi sang là phải bóc hết vỏ hộp ra chỉ lấy mỗi lõi thôi”. Chú Dũng vừa cười vừa chia sẻ.

Đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay do Huyết áp cao: Làm điều này ngay vừa đỡ vừa phòng biến chứng - 4

Minh Thông Vương với sự kết hợp của bộ 3 thảo dược Đan sâm, Kynazyme, hoa Hòe

Dùng 3 hộp đầu chú thấy người dễ chịu hơn, không thấy đầu đau giật giật, nhìn mọi thứ cũng không quay tròn như trước.

Dùng khoảng 6 hộp thì đầu óc rất thoải mái, sáng dậy người tỉnh táo, sảng khoái lắm.

Sau 3 tháng sử dụng chú thấy sức khỏe cải thiện tốt, không còn các triệu chứng đau đầu, chóng mặt đeo bám nữa, huyết áp cũng ổn định ở mức 120/80 mmHg.

Giờ chú chỉ uống Minh Thông Vương 1 năm 2 đợt, mỗi đợt tầm 3 tháng. Cứ hết 6 hộp chú lại tham gia chương trình đổi 6 vỏ hộp lấy 1 hộp mới.

Chú Dũng vui vẻ chia sẻ thêm: Mỗi ngày chú đi bộ từ nhà ra hồ Tây tập một số động tác cơ bản hoặc bài dịch cân kinh rồi lại đi bộ về. Thành tích đi bộ của chú cũng đáng nể lắm đấy. Bình thường người ta đi bộ được 120 bước/phút nhưng chú đo mình đi được 125 bước/phút.

Giờ đây chú thấy người khỏe mạnh, tuổi già còn gì hạnh phúc hơn việc có sức khỏe và vui vẻ bên con cháu nữa.

- Để tìm hiểu sản phẩm Minh Thông Vương giúp giảm mảng xơ vữa, tăng cường lưu thông máu, giảm đau đầu, chóng mặt, tê bì chân tay cho người Huyết áp cao, vui lòng xem TẠI ĐÂY

- Để tìm mua sản phẩm Minh Thông Vương, vui lòng xem TẠI ĐÂY

 - Để được tư vấn giúp hiểu sâu, hiểu kỹ và phòng biến chứng của bệnh Huyết áp cao, vui lòng gọi 1800.6955 (miễn cước)

Đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay do Huyết áp cao: Làm điều này ngay vừa đỡ vừa phòng biến chứng - 5

Đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay do Huyết áp cao: Làm điều này ngay vừa đỡ vừa phòng biến chứng - 6

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung