3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu”

Nhiều người ngỡ ngàng khi chuyên gia đã chỉ ra một số thực phẩm dù không có vị mặn nhưng thực chất vẫn chứa lượng natri khá cao. Nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho xương khớp. 

Tại sao ăn mặn lại là “thủ phạm” gây đau nhức xương khớp? 

Ăn mặn ảnh hưởng rất lớn tới xương khớp. Bởi khi bạn ăn nhiều muối, thận sẽ không thể đào thải hết lượng natri ra ngoài, việc này làm suy giảm lượng canxi trong cơ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “sức khỏe” của hệ thống xương khớp, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, khiến cho tình trạng đau nhức ở các vị trí như lưng, gối, cổ vai gáy ngày một dữ dội và nặng nề hơn.

Ngỡ ngàng với những thực phẩm không có vị mặn vẫn chứa nhiều muối - người đau nhức xương khớp “đặc biệt”lưu ý!

1. Bánh quy

Bánh quy thường có vị ngọt, tuy nhiên, hàm lượng natri trong bơ làm ra bánh lại khá cao. Điều này cũng vô tình làm tăng lượng natri có trong bánh.

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 1

Trên lý thuyết, con người có thể phát hiện được vị mặn với tỷ lệ 50 mg natri/100 gam bánh mì. Mặc dù vậy, do tỷ lệ carbohydrate trong bánh quy khá cao, lại có thêm các hương vị khác đã che đậy vị mặn có trong nó khiến nhiều người khó để phát hiện.

2. Một số loại rau củ đóng hộp, muối chua

Các loại rau củ là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này sau khi được chế biến hay trải qua quá trình muối chua sẽ có lượng muối trong đó khá cao. Chính vì vậy, cần hạn chế ăn các loại rau củ này. 

3. Thực phẩm chế biến sẵn

Nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn dù không có vị mặn nhưng có lượng muối khá cao.

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 2

Đặc biệt đối với các loại mì, dù không có vị nhưng thực chất đã cho thêm khá nhiều muối trong quá trình sản xuất để sợi mì có độ dai. Cùng với đó, nhiều loại gia vị, chất phụ gia dù không có vị mặn rõ rệt nhưng vẫn có hàm lượng natri khá cao.

Ngoài hạn chế ăn mặn, người đau nhức xương khớp phải chú ý những gì?

TS.BS. Nguyễn Thị Sơn – Nguyên Giảng viên Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã phân tích đưa ra lời khuyên khoa học giúp người bị viêm khớp, thoái hóa khớp có thể điều trị bệnh hiệu quả lâu dài, hạn chế tối đa tình trạng đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy, tê bì chân tay trong chương trình “Giải mã sức khỏe” trên Truyền hình Vĩnh Long.  TS.BS Nguyễn Thị Sơn tư vấn trong chương trình “Giải mã sức khỏe” - Đài truyền hình Vĩnh Long

 TS.BS Nguyễn Thị Sơn tư vấn trong chương trình “Giải mã sức khỏe” - Đài truyền hình Vĩnh Long

Theo như TS.BS Nguyễn Thị Sơn phân tích: “Để có thể ngăn chặn tái phát đau lưng, mỏi cổ vai gáy, tê bì chân tay do viêm khớp, thoái hóa khớp thì chế độ dinh dưỡng khoa học (hạn chế ăn quá mặn, quá ngọt, đầy đủ chất dinh dưỡng) là các phương pháp hỗ trợ,  giải pháp hiệu quả và lâu dài nhất đó là giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bệnh - giảm đau, chống viêm, tái tạo sụn khớp bị tổn thương”

Giải pháp nổi bật hiệu quả và an toàn hiện nay là chiết xuất bộ đôi cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng có trong viên xương khớp Bách Niên Kiện.  

Bách Niên Kiện - Giải pháp toàn diện cho người đau nhức xương khớp đã được Thư viện Y khoa Hoa Kỳ công nhận hiệu quả

Ra đời từ năm 2019, viên xương khớp Bách Niên Kiện sản phẩm tiên phong kết hợp Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng giúp người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp giảm đau, vận động thoải mái. 

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 4

Hiệu quả của viên xương khớp Bách Niên Kiện đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh tại bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội  qua đề tài "Đánh giá hiệu quả hỗ trợ giảm các triệu chứng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Bách Niên Kiện trên người bệnh thoái hóa khớp gối".

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 5

Từ tháng 06/2021 đến tháng 10/2022, nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu trên 60 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối. Các bệnh nhân được chia thành 2 nhóm: 

- Nhóm nghiên cứu có dùng Bách Niên Kiện kết hợp sử dụng điện Glucosamin và điện châm 

- Nhóm đối chứng chỉ điều trị bằng Glucosamin và điện châm, không sử dụng Bách Niên Kiện. Sau 30 ngày sử dụng, kết quả điều trị như sau: 

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 6

Kết quả nghiên cứu: Nhóm bệnh nhân sử dụng Bách Niên Kiện cho hiệu quả cải thiện bệnh lên đến 93,3% (Với kết quả điều trị tốt là 10% , 56,7%  khá, 26,7% trung bình, 6,7% kém). Kết quả của nghiên cứu đã được đăng tải trên Thư viện y khoa Hoa Kỳ và  Tạp chí Y học tập 523 số 1B (2023).

Cựu Trung đội trưởng Quân đoàn 2 “đánh bại” đau nhức xương khớp bằng Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng

Ông Nguyễn Quang Vinh (72 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ - SĐT: 0397 498 920) từng phải gánh chịu những cơn đau nhức xương khớp dòng dã hàng chục năm: "Tôi bị gai cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng và thoát vị đĩa đệm hơn chục năm rồi, lúc nào cũng đau âm ỉ vừng thắt lưng, cứ đi lại là thấy đau. Nhiều lúc ngồi xuống không muốn đứng lên vì đau không thở được nhất là lúc bước lên, bước xuống bậc thang, cái lưng với cái cổ đau như gãy xương vậy"

Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho Vinh

Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho Vinh

Chỉ sau khi dùng Bách Niên Kiện 1 tháng thì ông Vinh vui mừng vì đã cảm nhận được những thay đổi rõ rệt: "Tôi dùng Bách Niên Kiện này gần 1 tháng thì đi lại nhẹ nhàng, dễ dàng hơn hẳn, co duỗi vận động tay chân cũng đỡ đau hơn. Giờ tôi còn có thể cúi gập hẳn người được. Ngày ngày là đạp xe đưa cháu đi học được ấy chứ trước đây có làm nổi đâu, giờ tuổi già thì chỉ mong ước được như vậy thôi!".

Với những ưu điểm vượt trội, Bách Niên Kiện tự hào được vinh danh “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam VAFF xét duyệt dựa trên 4 tiêu chí an toàn, chất lượng, hiệu quả và những đóng góp cho cộng đồng.

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 8

Thông tin hữu ích:

Viên xương khớp Bách Niên Kiện được Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả trên 60 bệnh nhân giúp 93,3% người dùng giảm nhanh viêm khớp, thoái hoá khớp; giảm đau lưng, đau mỏi gối, tê bì chân tay và vận động dễ dàng hơn.

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày; 

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau nhức xương khớp, cứng khớp. 

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 9

Bệnh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, viêm khớp, thoái hóa cột sống là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp thậm chí là tàn tật.

Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được chuyên gia tư vấn chi tiết hoặc gửi ngay câu hỏi đến chuyên gia xương khớp 

Xem thêm: Món ăn là "kẻ thù" của đau nhữ xương khớp đang ẩn nấp trong mâm cơm của người Việt

Xem thêm: Bách Niên Kiện có tốt không?

Xem thêm: Nghiên cứu hiệu quả của Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng tại Châu Âu TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN