Video: Tóm gọn thủy quái “thời tiền sử” dài 2,4 mét, hàm răng sắc như dao cạo

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Alligator gar, một con thủy quái mõm dài, gần đây bị tóm gọn trên sông Trinity ở bang Texas, Mỹ. Sinh vật này được coi là “hóa thạch sống” với khả năng hít thở cả ở trên cạn và dưới nước nhờ sự thích nghi đáng kinh ngạc.

Theo Daily Star, một nhà bảo tồn gần đây bắt được thủy quái mõm dài với kích thước chiều dài hơn 2,4 mét. Cư dân mạng bày tỏ sự chú ý đặc biệt bởi hình dạng kì dị của loài cá này.

Alligator gar là loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, sở hữu hàm răng cực kỳ sắc nhọn. Đây là loài cá cổ nhất còn sống tới ngày nay, được cho là tồn tại từ kỷ Phấn trắng (cách đây 145-66 triệu năm), nên còn được gọi là “hóa thạch sống”.

Henry Martin, nhà bảo tồn người Mỹ, là người đặc biệt đam mê tìm hiểu về thủy quái mõm dài. Trong video mới nhất, Martin quay cảnh mình buộc chặt con vật, tóm chắc phần miệng với những chiếc răng sắc nhọn.

Video: Tóm gọn thủy quái “thời tiền sử” dài 2,4 mét, hàm răng sắc như dao cạo - 1

Con cá có hình thù kì dị bị tóm gọn.

Martin nói trong video: “Tôi muốn cho mọi người thấy con quái vật này nhanh thôi. Đây là thủy quái mõm dài lớn nhất mà tôi từng bắt được”.

Martin ước tính con vật dài hơn 2,4 mét và nặng khoảng 108kg. “Nó là một con cá tuyệt đẹp”, Martin nói, trước khi thả con vật về môi trường tự nhiên.

Video do Martin chia sẻ trên TikTok đã thu hút hơn 220.000 lượt “thích” và hàng ngàn lượt bình luận.

Video: Tóm gọn thủy quái “thời tiền sử” dài 2,4 mét, hàm răng sắc như dao cạo - 2

Thủy quái mõm dài là sinh vật sống từ thời khủng long.

Một người xem nói: “Anh ta như đang cầm trên tay quái vật thời tiền sử”. “Con cá này là sinh vật đã trưởng thành hoàn toàn”, người khác nói.

Người thứ ba bình luận: “Rất vui biết rằng anh ta đã thả con cá về tự nhiên. Chúng không phải sinh vật nguy hiểm, chưa từng gây hại cho con người”.

Một số cư dân mạng ở Mỹ cho rằng, con cá kì dị này đã sống tới 75 năm tuổi.

Hóa thạch thủy quái mõm dài được các nhà khoa học tìm thấy ở giai đoạn đàu kỷ Phấn trắng, cách đây hơn 100 triệu năm, khi khủng long vẫn còn sinh sống trên Trái đất.

Loài cá có hình dáng kỳ lạ này có thể thở cả dưới nước và trên cạn vì không chỉ có mang cá mà còn có cơ quan như lá phổi. Chúng sử dụng bộ hàm sắc như dao cạo để săn mồi.

Nguồn: http://danviet.vn/video-tom-gon-thuy-quai-thoi-tien-su-dai-24-met-ham-rang-sac-nhu-dao-cao-50202...

Loài thuỷ quái khổng lồ vùng Amazon có lớp vảy như áo giáp chống đạn

Arapaima giga, loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới hay còn được gọi là cá hải tượng long, là sinh vật bản địa vùng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung