Video: Lính Ukraine dùng chai nhựa vượt sông, đầu hàng Nga

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Người lính Ukraine mạo hiểm vượt qua sông Dnipro bằng chai nhựa để đầu hàng quân đội Nga.

Video: Lính Ukraine lặng lẽ bơi qua sông, tới đầu hàng quân đội Nga (nguồn: RIA Novosti)

Hôm 10/6, dẫn nguồn từ giới chức tư pháp Nga, RIA Novosti đưa tin, quân đội Nga vừa tiếp nhận một binh sĩ Ukraine đầu hàng bằng cách bơi qua sông Dnipro (con sông dài nhất Ukraine và chảy qua nhiều tỉnh thành).

“Binh sĩ Ukraine bơi qua sông Dnipro bằng nhiều chai nhựa rỗng được kết thành một chiếc bè nhỏ. Trước đó, người này đã liên hệ với chúng tôi thông qua chatbot Free Soldier”, nguồn tin (giấu tên) nói với RIA Novosti, đề cập tới mạng liên lạc trực tuyến của Nga để tiếp nhận binh sĩ Ukraine đầu hàng.

Trong đoạn video do RIA Novosti đăng tải, binh sĩ Ukraine bơi chậm rãi trong đêm. Người này duy trì sức nổi nhờ chiếc bè kết từ chai nhựa và lên bờ thành công.

Theo nguồn tin của RIA Novosti, binh sĩ Ukraine đã chuẩn bị kế hoạch đầu hàng suốt 3 tháng qua. Binh sĩ này nói rằng, lực lượng Ukraine đang có kế hoạch chuyển đơn vị của anh ta tới Kharkiv chiến đấu. Đó là lý do khiến anh ta quyết định bỏ trốn.

Hãng thông tấn Nga không tiết lộ vị trí nơi binh sĩ này đóng quân.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về trường hợp binh sĩ vượt sông đầu hàng Nga.

Có nhiều lý do khiến lính Ukraine đào ngũ, như sợ bị chuyển tới một mặt trận khốc liệt hơn, điều kiện chiến đấu thiếu thốn hoặc tâm lý quá căng thẳng, theo RIA Novosti.

Ngày 10/5, quân đội Nga mở chiến dịch trên bộ ở tỉnh Kharkiv (đông bắc Ukraine) và đã tiến sâu khoảng 10km.

Trong thông báo hôm 11/5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này đã kiểm soát các làng Pletenivka, Ohirtseve, Borysivka, Pylna và Strilechna. Các ngôi làng này đều thuộc vùng Kharkiv và nằm gần biên giới Nga – Ukraine.

Hôm 12/5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội Nga kiểm soát thêm 4 ngôi làng ở Kharkiv, bao gồm Hatyshche, Krasne, Morokhovets, Oliinykove.

Địa điểm giao tranh khốc liệt nhất ở Kharkiv là thị trấn Vovchansk, nơi quân đội Nga và lực lượng Ukraine chiến đấu trên từng con phố.

Tuần trước, ông Vitaly Ganchev – thống đốc Kharkiv do Nga bổ nhiệm – cho hay, quân đội Nga đã kiểm soát hơn 50% Vovchansk. Ông Ganchev cho rằng, việc quân đội Nga kiểm soát hoàn toàn thị trấn này chỉ là vấn đề thời gian.

Nguồn: [Link nguồn]

Đoạn video cho thấy các đơn vị Nga đang cố gắng tập trung quân ở một khu vực bên trong thị trấn Chasiv Yar (vùng Donetsk).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam - RIA Novosti ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN