Video: Khám phá vườn thú bỏ hoang, phát hiện cảnh đáng sợ

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Những hình ảnh và video quay cảnh bên trong vườn thú bỏ hoang, từng là nhà của một con cá mập trắng lớn sống trong bể cá khổng lồ.

Video do một nhà thám hiểm tên Luke McPherson quay lại vào năm 2018, gần đây xuất hiện trở lại trên mạng xã hội, theo The Sun.

Video quay cảnh vườn thú hoang dã Wonderland ở bang Victoria, Úc. Vườn thú đóng cửa từ năm 2012.

Một mẫu vật được trưng bày trong vườn thú là xác con cá mập trắng khổng lồ dài 4 mét. Xác con cá mập còn nguyện vẹn nhờ được bảo quản trong bể chứa formaldehyde.

Video: Khám phá vườn thú bỏ hoang, phát hiện cảnh đáng sợ - 1

Xác con cá mập trắng còn nguyên vẹn.

McPherson từng nói khi chĩa camera về phía xác cá mập trắng: “Khi tôi chiếu ánh đèn về phía bể cá. Xác con cá mập lộ diện khiến tôi giật mình”.

“Bể chứa formaldehyde khi đó không được đóng kín, chất bảo quản đang bốc hơi”, McPherson nói thêm. “Bể cá rất lớn nhưng ở trong tình trạng tồi tệ, với khung kim loại rỉ sét”.

Xác con cá mập trong video là Rosie. Nó chết do mắc vào lưới đánh cá năm 1998, được bảo quản trong bể cá phục vụ khách tham quan cho đến khi vườn thú đóng cửa năm 2012.

Video: Khám phá vườn thú bỏ hoang, phát hiện cảnh đáng sợ - 2

Xác con cá mập trắng được đưa đến nơi bảo quản tốt hơn.

Những gì bên trong vườn thú là một bí ẩn cho đến khi McPherson tới thám hiểm, quay đoạn video thu hút hơn 11 triệu người xem sau vài tháng.

Một số người khác ở Úc cũng tự mình tìm tới vườn thú bỏ hoang để tận mắt thấy xác cá mập trắng còn nguyên vẹn.

Tháng 2.2019, bể chứa formaldehyde và xác con cá mập được một công ty địa phương chuyên trưng bày các hiện vật, chuyển tới nơi khác để bảo quản tốt hơn.

Shane McAlister, nhân viên công ty Crystal World and Prehistoric Journey, nói: “Chúng tôi rất tự hào khi tiếp nhận bảo quản và trưng bày xác cá mập Rosie. Bản thân con cá mập đã có một cuộc hành trình rất thú vị”.

Nguồn: http://danviet.vn/video-kham-pha-vuon-thu-bo-hoang-phat-hien-canh-dang-so-50202126101905688.htm

Úc: Bắt được cá mập khổng lồ, choáng khi đặt lên cân

Kích cỡ của con cá mập khổng lồ này chắc chắc sẽ khiến bạn há hốc miệng, Daily Mail bình luận.

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung