Video: Băng đảng Mexico xả đạn dữ dội quán bar vì không nộp tiền bảo kê

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

Một người chết và 11 người khác bị thương trong vụ xả súng dữ dội tại một quán bar ở thành phố Playa del Carmen, bang Quintana Roo, Mexico.

Theo Mirror, video do camera an ninh ghi lại, cho thấy cảnh hai tay súng bước vào quán bar ở Playa del Carmen. Quán bar khi đó đông người đến mức các khách hàng còn đứng cả ở bên ngoài phố để uống bia.

Chẳng nói chẳng rằng, hai tay súng rút vũ khí ra và bắt đầu xả đạn vào bất cứ mục tiêu nào. Nhiều người hoảng sợ giơ tay lên đầu với hi vọng tránh bị bắn, một số người khác tỏ ra đau đớn.

Hai tay súng sau đó rời hiện trường, để lại những người bị thương với máu vương vãi khắp nơi. Sự việc xảy ra hồi đầu tuần này vào ngày 13.5.

Truyền thông địa phương đưa tin, có một người chết và 11 người bị thương trong vụ việc. 9 người được đưa đến bệnh viện Playa del Carmen, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Giới chức địa phương nói vụ tấn công do một băng đảng tội phạm tiến hành. Băng đảng này đã nhiều lần đòi quán bar nộp tiền bảo kê nhưng chỉ nhận được sự im lặng.

Video: Băng đảng Mexico xả đạn dữ dội quán bar vì không nộp tiền bảo kê - 1

Hai tay súng xả đạn ngay khi bước vào quán bar.

Hội đồng du lịch bang Quintana Roo nói không có khách du lịch nào bị thương vong vụ việc. Thống đốc bang Quintana Roo, Carlos Manuel Joaquin Gonzalez, nói cảnh sát bang sẽ trực tiếp quản lý tình trạng an ninh ở thành phố.

“Do tình hình khẩn cấp, tôi đã ra lệnh tạm thời đưa cảnh sát bang vào kiểm soát thành phố và điều phối hoạt động an ninh”, ông Gonzalez nói.

Thống đốc bang Quintana Roo nói các biện pháp thắt chặt an ninh được đưa ra để đảm bảo sự an toàn cho người dân và du khách.

Cảnh sát Mexico đã mở cuộc điều tra nhưng chưa bắt nghi phạm nào. Danh tính người thiệt mạng không được công bố.

Băng đảng Mexico đại chiến, xác người không đầu nằm rải rác trên đường phố

Ít nhất 3 thi thể bị cắt đứt đầu được tìm thấy nằm rải rác trên đường phố ở miền trung Mexico.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới