Vận tải cơ Mỹ lảo đảo trên trời rồi lao thẳng xuống đất, nổ tung

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 08:15 AM (GMT+7)

Trên khoang có 9 thành viên phi hành đoàn và đều là binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico.

Video máy bay gặp sự cố và rơi xuống đất.

Ít nhất 5 người chết khi một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của Mỹ gặp trục trặc trên không và lao rầm xuống đất nổ tung. Video ghi lại cảnh chiếc máy bay rơi không xa đường băng sân bay quốc tế Hilton Head thuộc thành phố Savannah, bang Georgia vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 2.5.

Truyền thông địa phương cho biết chiếc máy bay trên đường từ bang Georgia tới Arizona thì bất ngờ gặp nạn.

Vận tải cơ Mỹ lảo đảo trên trời rồi lao thẳng xuống đất, nổ tung - 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Theo hãng tin RT, chiếc máy bay tham gia tập huấn bay thì bất ngờ sự cố xảy ra. Trên khoang máy bay có tất cả 9 hành khách, theo trung sĩ Noel Velez từ Lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia. Chính quyền chưa xác nhận con số thương vong cụ thể nhưng một nguồn tin của AP cho biết có 5 người đã thiệt mạng.

Phát ngôn viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico Paul Dahlen nói rằng những người trên máy bay đều là dân Puerto Rico. “Đó là ngày rất đau buồn với Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Chúng tôi sẽ sớm điều tra nguyên nhân vụ việc”.

Puerto Rico là một vùng quốc hải thuộc chủ quyền của Mỹ nhưng chưa được hợp nhất vào Mỹ. Người dân Puerto Rico không được quyền tham gia bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ, nhưng được phép bầu trong các cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ (là bầu cử của các đảng phái chính trị để tìm ứng cử viên trong từng đảng).

Tai nạn máy bay quân sự thảm khốc ở Algeria, 257 người thiệt mạng

Toàn bộ 257 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở phía bắc Algeria ngày 11.4.

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới