Ứng viên tổng thống Brazil bị đâm trọng thương ở nơi công cộng

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 10:30 AM (GMT+7)

Đoạn video quay lại cảnh ứng viên Tổng thống hàng đầu Brazil Jair Bolsonaro bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng.

Theo AP, sự việc xảy ra khi Bolsonaro đang được đám đông người ủng hộ tung hô ở thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais.

Ứng viên Tổng thống hàng đầu Brazil thường ra ngoài với áo chống đạn nhưng không rõ vì sao lần này ông lại không làm như vậy. Bolsonaro là người đang dẫn đầu trong cuộc trưng cầu dân ý trước thềm bỏ phiếu bầu tổng thống ở Brazil.

Con trai của Bolsonaro ban đầu mô tả vết thương không nghiêm trọng, nhưng đã thay đổi tuyên bố, nói cha mình nguy kịch vì mất nhiều máu.

Ứng viên tổng thống Brazil bị đâm trọng thương ở nơi công cộng - 1

Jair Bolsonaro hiện là ứng viên tranh cử tổng thống hàng đầu ở Brazil.

Đoạn video do những người ủng hộ quay lại, cho thấy cảnh Bolsonaro bị đâm và ôm bụng gục xuống ngay sau đó.

"Vết thương nghiêm trọng hơn chúng tôi nghĩ. Nhát dao gây tổn thương một phần gan, phổi và ruột. Xin hãy cầu nguyện cho ông", con trai Bolsonaro cho biết.

Bác sĩ Luiz Henrique Borsato, người phẫu thuật cho ứng viên tổng thống, nói Bolsonaro nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng hiện đã ổn định hơn. Bolsonaro có thể mất 7 ngày hoặc vài tháng để hồi phục.

Vòng bầu cử tổng thống Brazil đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 7.10 tới. Cảnh sát đã bắt nghi phạm, sau khi tên này bị những người ủng hộ Bolsonaro khống chế, đánh đập tại hiện trường.

Tổng thống đương nhiệm Brazil, Michel Temer tuyên bố “hành động trên là không thể chấp nhận được”. Hồi đầu năm nay, ông Temer tuyên bố sẽ không tiếp tục tranh cử.

TQ: Chi tiết vụ tài xế BMW rút dao chém người, không ngờ chết thảm

Người lái xe BMW va chạm với xe đạp điện được cho là một dân anh chị có máu mặt, trong khi cư dân mạng Trung Quốc tranh...

Theo Đăng Nguyễn - AP (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới