Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Triều Tiên lần đầu công bố ảnh dàn lãnh đạo cao cấp

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 09:43 AM (GMT+7)

Trong số những bức ảnh cán bộ cao cấp của Triều Tiên có một điều đặc biệt: xuất hiện tướng quân đội mà báo nước ngoài cho là đã bị xử tử.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Triều Tiên lần đầu công bố ảnh dàn lãnh đạo cao cấp - 1

Kim Jong-un là người duy nhất được cười trong 28 nhân sự cấp cao.

Những bức ảnh quan chức cao cấp được Triều Tiên công bố mới đây khiến phương Tây rất ngỡ ngàng. Đây không phải là điều thường xuyên diễn ra với một quốc gia biệt lập về chính trị như Triều Tiên.

Hình ảnh chân dung ông Kim Jong-un cười tươi cũng chưa từng xuất hiện trong các bức chân dung kiểu này. Đại hội đảng Lao động Triều Tiên mới kết thúc hôm 10.5 đã kiện toàn bộ máy nhân sự và là dịp để Kim Jong-un củng cố quyền lực của mình. Ông Kim được bầu làm Chủ tịch đảng Lao động trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Ngoài lãnh đạo tối cao 33 tuổi còn có sự hiện diện của 27 vị quan chức cấp cao nữa trong chính quyền Bình Nhưỡng. Tướng quân đội Ri Yong-gil, quan chức tình báo Triều Tiên được cho là bị xử tử cách đây mấy tháng.

Triều Tiên lần đầu công bố ảnh dàn lãnh đạo cao cấp - 2

9 trong số 27 quan chức xuất hiện trong loạt ảnh nhân sự cao cấp. Báo Hàn Quốc và phương Tây từng đưa tin ông Ri Yong-gil (dấu đỏ) đã bị xử tử.

Giới quan sát cho rằng động thái trên của Bình Nhưỡng nhằm cho thấy một phần bộ máy chính trị của họ sau khi sự kiện quan trọng nhất năm nay kết thúc. Triều Tiên đã không tổ chức đại hội đảng hơn 36 năm qua.

Chang Yong-seok, chuyên gia về Triều Tiên tại Đại học Quốc gia Hàn Quốc tin rằng những bức ảnh này nhằm chứng minh quốc gia này cũng “bình thường” như mọi nước khác. Cho Han-bum, một học giả ở Viện Hàn Quốc vì Độc lập dân tộc tin rằng Triều Tiên muốn thể hiện hình ảnh Kim Jong-un khiêm tốn nhưng đầy tự tin qua bức ảnh mới.

Trong số 28 người có mặt chỉ Kim Jong-un là người duy nhất cười tươi. 20 người mặc áo vest và 7 người mặc quân phục. Tất cả đều có ve áo in hình nhà lập quốc Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang