Triệu phú U60 TQ bỏ gia sản chạy theo tiếng gọi tình yêu

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tìm thấy tình yêu đích thực ở tuổi xế chiều, người đàn ông Trung Quốc chấp nhận gạt bỏ tất cả gia sản ở trời tây để sống bên người phụ nữ yêu thương.

Triệu phú U60 TQ bỏ gia sản chạy theo tiếng gọi tình yêu - 1

Ông Diêu Nam Sơn đã bỏ hết sản nghiệp ở Tây Ban Nha đề về Trung Quốc sinh sống.

Diêu Nam San, 57 tuổi, triệu phú đô la người Trung Quốc đang sống ở Tây Ban Nha đã từ bỏ tất cả sản nghiệp ở châu Âu để chạy theo tiếng gọi tình yêu từ tỉnh Chiết Giang. Ông Diêu quyết định dành tất cả thời gian còn lại cuộc đời để sống cùng người phụ nữ mình yêu.

Chuyện tình cảm động bắt đầu từ chuyến khảo sát nghiên cứu năm 2013 của ông  Diêu Nam San tới quận Vân Hòa, tỉnh Chiết Giang. Ở đây, ông và bạn bè đã rất ngạc nhiên trước cảnh sơn thủy hữu tình và chụp rất nhiều tấm ảnh làm kỉ niệm. Lúc chuẩn bị ra về thì họ phát hiện rằng chuyến xe cuối cùng đã rời bến. Không còn lựa chọn nào khác, đoàn nghiên cứu phải gõ cửa một ngôi nhà và xin ở lại.

Chủ nhà là bà Lưu Lệ Quyên rất nhiệt tình đón tiếp những người khách lạ và cho họ ở lại miễn phí đêm hôm đó. Ông Diêu Nam San rất cảm động trước lòng tốt của bà Lưu nên đã dành cả đêm hôm đó ngồi nói chuyện với bà.

Trong cuộc trò chuyện, ông Diêu biết rằng bà Lưu có một cuộc sống rất khó khăn: con gái bà mắc chứng thiếu máu hiếm gặp và chồng bà qua đời vì ung thư dạ dày, để lại cho bà món nợ khổng lồ. Tuy nhiên, bà Lưu không một lời phàn nàn về cuộc sống hiện tại. Bất chấp vấn đề hiện có, bà vẫn rất lạc quan và đôn hậu. Chính điều này đã lay chuyển trái tim của ông Diêu Nam San.

Triệu phú U60 TQ bỏ gia sản chạy theo tiếng gọi tình yêu - 2

Sau nhiều năm trời, ông Diêu đã tìm lại được hạnh phúc đích thực của mình.

Một tháng sau chuyến khảo sát, ông Diêu Nam Sơn quay trở lại ngôi làng xa xôi và thổ lộ tình cảm với bà Lưu Lệ Quyên. Bà Lưu khéo léo từ chối vì không muốn gây khó khăn cho ông Diêu do gánh nặng kinh tế đang mang trên vai. Cuối cùng, ông Diêu Nam San “thú nhận” mình là triệu phú và giang tay giúp đỡ bà trả hết món nợ.

Ông Diêu Nam San sau đó quay lại Tây Ban Nha, giao hết sản nghiệp cho con cái. Ban đầu, con ông nghĩ rằng cha mình có vấn đề nhưng sau khi bay tới Trung Quốc, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của ông, họ chấp nhận để cha mình ở lại cố hương.

Ngày 25.11.2015, ông Diêu lấy bà Lưu, quây quần xung quanh là bạn bè chòm xóm. Ông Diêu xây một quán trọ nhỏ trong làng và lấy nguồn thu nhập từ đó để nuôi sống bản thân. Bà Lưu cũng có thể nhờ quán trọ này để kiếm tiền chi trả phần nào khoản nợ.

Triệu phú U60 TQ bỏ gia sản chạy theo tiếng gọi tình yêu - 3

Hình ảnh hạnh phúc của hai ông bà.

Chia sẻ
Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung