Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

TQ: Tỷ phú đồng minh của Bạc Hy Lai chết trong tù

Thứ Hai, ngày 07/12/2015 14:27 PM (GMT+7)

Hứa Minh - tỷ phú Trung Quốc từng là đồng minh của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã chết trong tù vì bệnh tật ở tuổi 44, Reuters dẫn nguồn truyền thông địa phương thông báo ngày 7.12

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cụ thể, bản tin của Reuters dẫn nguồn tin của đài truyền hình Hong Kong Phượng Hoàng và trang tin của mạng xã hội Tencent lớn nhất ở Trung Quốc cho hay, ông Hứa Minh đã qua đời vào ngày 4.12.

Trước đó, theo Tencent, tỷ phú họ Hứa bị bệnh tim. Ông này qua đời tại nhà tù ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

TQ: Tỷ phú đồng minh của Bạc Hy Lai chết trong tù - 1

Chân dung tỷ phú Trung Quốc Hứa Minh.

Năm 2005, Hứa Minh được tạp chí tài chính Forbes của Mỹ bình chọn là tỷ phú giàu thứ 8 của Trung Quốc. 

Tỷ phú này bị bắt và xét xử kín. Giới chức Trung Quốc chưa từng công bố chính thức ông này bị bắt, bị truy tố và kết án khi nào. Cũng không rõ ông phải chịu án phạt tù bao lâu.

Tuy nhiên, theo Đài truyền hình Phượng Hoàng, ông Hứa bị bắt vì được cho là đã hối lộ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và được dự kiến được ra tù vào tháng 9.2016. Mối quan hệ mờ ám giữa tỷ phú Hứa Minh và ông Bạc bị phanh phui sau khi cựu Bí thư Trùng Khánh bị điều tra tham nhũng.

Ông Bạc đã bị khai trừ đảng từ năm 2012. Và trong phiên xử năm 2013, ông bị chính quyền Trung Quốc kết án tù chung thân vì tội tham nhũng, lạm quyền. Trong phiên tòa, Bạc Hy Lai bị tố cáo nhận 3,47 triệu USD từ doanh nhân họ Hứa.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, tỷ phú Hứa Minh gây dựng sự nghiệp từ ngành địa ốc, và chính ông này là người môi giới để giúp cặp vợ chồng Bạc Hy Lai- Cốc Khai Lai mua một căn biệt thự tại Pháp.

Người thân và bạn bè của tỷ phú Hứa Minh đã đưa linh cữu của ông về quê nhà, thành phố cảng Đại Liên ở đông bắc Trung Quốc để an táng vào hôm 6.12.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang