TQ: Trở thành triệu phú nhờ làm vú em

Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 16:30 PM (GMT+7)

Một phụ nữ ở vùng nông thôn Trung Quốc đã kiếm được hơn 1 triệu NDT (tương đương 158.000 USD) nhờ nghề làm vú em cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh ở thành phố.

TQ: Trở thành triệu phú nhờ làm vú em - 1

Bà Li Guoqin làm nghề vú em được hơn 13 năm.

Theo truyền thống ở Trung Quốc, các bà mẹ phải ở nhà trong suốt tháng đầu sau khi sinh con. Các bà mẹ ở thành phố thường phải thuê thêm vú em chăm sóc họ và con sơ sinh trong thời gian này.

Bà Li Guoqin, 55 tuổi, đến từ thành phố Ninh Ba thuộc tỉnh Chiết Giang, cho biết bà đã làm nghề vú em được hơn 13 năm và thời gian đầu kiếm được khoảng 2.000 NDT ( tương đương 230 USD) mỗi tháng.

Hiện tại, bà Li thường yêu cầu mức lương khoảng 14.000 NDT/tháng và tăng lên 20.000 NDT/tháng đối với các bà mẹ sinh đôi. Khoản tiền thu được từ nghề làm vú em đã giúp bà nuôi con trai và con gái học đại học và mua cho chúng nhà ở Bắc Kinh và Vũ Hán.

Công việc của vú em bao gồm giặt quần áo cho các bà mẹ và con của họ, nấu ăn và hướng dẫn họ cách cho con bú.

Những vú em chuyên nghiệp có thể cho trẻ sơ sinh nghe nhạc, dạy chúng bơi và điều trị cho các bà mẹ nếu họ bị trầm cảm hay mất ngủ sau khi sinh.

Bà Li cho biết bà chỉ ngủ 2 giờ mỗi đêm, nhưng thách thức lớn nhất đến từ các cặp vợ chồng khó tính. Một khách hàng yêu cầu con của họ tăng chính xác 750 gram/tháng. Một khách hàng khác yêu cầu bà phải giặt đồ bằng tay.

“Đây là công việc vất vả vì phải làm việc trong môi trường bí bách”, bà Li nói. “Tôi không thể ngủ ngon. Yêu cầu từ khách hàng ngày càng cao hơn”.

Cuộc sống nhung lụa của các vú em con nhà siêu giàu

Nhận lương “khủng“, ngồi máy bay hạng nhất, đi du lịch vòng quanh thế giới hay gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng là những...

Theo Huy Phong (Theo SCMP) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc