TQ: Người dân đi cầu tài lộc dịp Tết ở nơi "chẳng giống ai"

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 21:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thắp hương cầu khấn tổ tiên và các vị thần phật phù hộ cho một năm mới tốt đẹp, bình an, nhiều tài lộc là phong tục của người Trung Quốc trong dịp Tết. Tuy nhiên, một số người Trung Quốc năm nay dường như “đến sai địa chỉ” để cầu giàu sang trong năm mới, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.

TQ: Người dân đi cầu tài lộc dịp Tết ở nơi "chẳng giống ai" - 1

Người Trung Quốc vây quanh bức tượng trâu vàng để cầu may trong năm mới (ảnh: Hoàn cầu)

Chính quyền quận An Nguyên, thành phố Bình Hương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc mới đây phải ra thông báo, yêu cầu người dân không đến trụ sở các cơ quan hành chính để quỳ lạy, dâng lễ, thắp hương cầu tài lộc cho năm mới.

Theo truyền thông địa phương, Phòng Tài chính quận An Nguyên bỗng nhiên trở thành nơi “đắc địa” để nhiều người mê tín đến cầu tài lộc trong năm Tân Sửu.

“Tiếng lành đồn xa”, ngày càng có nhiều người tìm đến cổng Phòng Tài chính An Nguyên để cầu tài, khiến chính quyền địa phương rất khó xử.

Theo các “tín chủ”, cơ quan tài chính là nơi quản lý tiền bạc của nhà nước, có thể “tỏa ra năng lượng tốt” nên rất thích hợp cho việc cầu xin phú quý, tài lộc.

Một nhân viên làm việc ở Phòng Tài chính quận An Nguyên cho hay, nhiều người dân thậm chí còn xếp hàng từ đêm khuya để bày biện mâm lễ, nến, nhang đèn, sẵn sàng “rước thần tài” vào sáng sớm.

“Chúng ta là những người hiện đại. Hãy cư xử văn minh và phù hợp”, chính quyền quận An Nguyên kêu gọi.

TQ: Người dân đi cầu tài lộc dịp Tết ở nơi "chẳng giống ai" - 2

Nến, đồ lễ vương vãi trước cổng Phòng Tài chính quận An Nguyên do người dân đến cầu tiền tài (ảnh: Hoàn cầu)

Tuy nhiên, việc cầu cúng trước cổng Phòng Tài chính vẫn không có dấu hiệu giảm bớt. Quận An Nguyên sau đó phải ra lệnh cấm người dân mang đồ lễ đến cầu tài lộc trước cổng cơ quan nhà nước.

Đại diện quận An Nguyên cho biết, không có văn bản nào quy định việc xử phạt hành vi mang đồ lễ ra cầu cúng trước cổng cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, chính quyền quận sẽ cố gắng thuyết phục người dân ứng xử một cách văn minh hơn trong dịp năm mới.

Theo Thời báo Hoàn cầu, ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, không ít người tin rằng, việc dâng lễ, thắp hương trước cổng các cơ quan nhà nước có liên quan đến tài chính sẽ mang “vía thần tài” về cho họ.

Nhiều người còn cố tình dâng lễ, cầu cúng vào đêm muộn hoặc sáng sớm để không bị ai bắt gặp.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-nguoi-dan-di-cau-tai-loc-dip-tet-o-noi-chang-giong-ai-5020211622114364.htm

Vì sao Nhật Bản bỏ Tết Nguyên đán để ăn Tết Tây?

Trải qua nhiều biến động về kinh tế - chính trị, Nhật Bản đã quyết định sử dụng Dương lịch thay cho Âm lịch, các...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung