TQ: Giả làm vua Càn Long lừa tiền 133 tỉ đồng

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 08:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nạn nhân bị “dắt mũi” và lừa 133 tỉ đồng một cách quá dễ dàng vì tin rằng người mình đang tin tưởng chính là…vua Càn Long.

TQ: Giả làm vua Càn Long lừa tiền 133 tỉ đồng - 1

Chỉ bằng chiêu lừa đảo tưởng như rất đơn giản, hai kẻ bất lương ở Trung Quốc đã dụ nạn nhân chi ra 133 tỉ đồng.

Kế hoạch lừa đảo chi tiết bắt đầu từ năm 2012 khi nạn nhân Trịnh Tuyết Cúc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và gặp được Vạn Kiến Dân. Người này khoe khoang rằng từng là cựu binh và là ủy viên hội đồng tỉnh Giang Tây.

Vạn Kiến Dân nói sở hữu một quỹ đầu tư trị giá 300 tỉ nhân dân tệ (khoảng 45 tỉ USD) và có kiến thức đầu tư nước ngoài sâu rộng. Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ khi Vạn Kiến Dân nói rằng mình quen rất nhiều tướng tá quân đội cấp cao và thậm chí biết tới cả vua Càn Long.

Trịnh Tuyết Cúc không chút nghi ngờ và bày tỏ muốn gặp vị hoàng đế Trung Quốc sinh sống ở thế kỉ 18 này. Đồng phạm của Vạn là Lưu Can Trân đã nói với bà Trịnh rằng ông ta chính là vua Càn Long và sống tới giờ nhờ uống thuốc trường sinh bất lão. Lưu Can Trân “tiện thể” khoe luôn ngoài sống 300 năm khỏe mạnh còn nhận được toàn bộ số gia sản giàu có từ các gia đình triều Thanh để lại.

Trịnh Tuyết Cúc tin “sái cổ” hai kẻ lừa đảo chuyên nghiệp. Vạn Kiến Dân đề nghị bà Trịnh cấp một khoản tiền đầu tư khổng lồ để kinh doanh sinh lời. Năm 2014, bà Trịnh gửi 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 33 tỉ đồng) và sau đó gửi nốt 30 triệu nhân dân tệ còn lại.

Sau khi phát hiện bị lừa, bà Trịnh báo công an và chính quyền thành phố Thâm Quyến bắt ngay Vạn và Lưu. Hai kẻ này bị kết án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung