TQ: Đào đất xây bể bơi, phát hiện hàng ngàn thứ chết người

Thứ Bảy, ngày 04/05/2019 07:00 AM (GMT+7)

Hơn 3.000 quả bom chưa nổ có niên đại từ thời Thế chiến 2, mới được phát hiện ở sân sau một căn nhà ở miền trung Trung Quốc

Theo Daily Mail, những quả bom có nguy cơ phát nổ bất cứ lúc nào này được tìm thấy khi các công nhân xây dựng đang đào đất để xây bể bơi ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam.

Căn nhà khi đó không có người ở và không ai bị thương trong vụ việc. Phần lớn thiết bị nổ là lựu đạn cầm tay, đạn cối và bom cháy. Số vũ khí này bị bỏ lại từ thời Chiến tranh Trung-Nhật lần hai cách đây hơn 70 năm.

Cuộc chiến này kéo dài từ năm 1937-1945. Nửa sau của cuộc chiến được coi là một phần chiến tranh Thái Bình Dương trong Thế chiến 2, khi quân Nhật tấn công căn cứ hải quân Mỹ ở Trân Châu Cảng vào ngày 7.12.1941.

TQ: Đào đất xây bể bơi, phát hiện hàng ngàn thứ chết người - 1

Hàng ngàn vật liệu nổ bị lầm tưởng là những viên gạch.

Nhóm công nhân xây dựng lúc đầu chỉ tìm thấy vài quả bom. Theo một công nhân tên Li, mọi người còn nghĩ đó là một viên gạch nên bỏ lên xe ba bánh.

Li và đồng nghiệp nhận ra “viên gạch” được làm từ kim loại, nên bắt đầu nghi ngờ. “Chúng tôi nghĩ đó là bom nên đã trình báo vụ việc với cảnh sát”.

Cảnh sát sau đó phong tỏa hiện trường để điều tra. Tổng cộng có hơn 3.000 quả bom được thu hồi vào chiều ngày hôm sau.

Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy số bom này chất thành hàng đống trong sân, sau khi được đưa lên khỏi một cái hố lớn.

TQ: Đào đất xây bể bơi, phát hiện hàng ngàn thứ chết người - 2

Cảnh sát tìm thấy tổng cộng hơn 3.000 quả bom.

Qiao Zhiqiang, một chuyên gia tháo gỡ bom mìn, thuộc lực lượng cảnh sát Shangqiu cho biết, nhóm của anh đã đưa những quả bom đến nơi an toàn.

Đây không phải lần đầu tiên chính quyền thành phố Thương Khâu tìm thấy một lượng lớn bom mìn từ thời chiến tranh như vậy.

Năm 2000, hơn 1.000 quả bom chưa phát nổ được tìm thấy ở dưới lòng đất, bên trên là một con đường có nhiều người qua lại.

Trở về từ cõi chết, người đàn ông kể lại cảnh “bên kia cửa tử”

Một người đàn ông lâm vào tình trạng chết tạm thời sau một vụ tai nạn xe máy. Trong thời gian này, ông tin rằng mình đã...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc