Rùng mình tiên đoán từ 500 năm trước về năm 2018 của nhà tiên tri Nostradamus

Chủ Nhật, ngày 31/12/2017 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà tiên tri lừng danh thế giới Nostradamus, cách đây 500 năm đã tiên đoán rằng, nhân loại phải đối mặt với cái chết toàn cầu, sự kết thúc thế giới khi vấp phải đường chân trời trong năm 2018.

Rùng mình tiên đoán từ 500 năm trước về năm 2018 của nhà tiên tri Nostradamus - 1

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán lạnh người về thế giới năm 2018.

Tuy nhiên, thế giới sẽ không kết thúc bằng một thảm hoạ nhanh chóng, và những người giải mã lời tiên đoán của Nostradamus tin rằng Trái Đất sẽ phải chịu đựng những thiên tai, thiên thạch nguy hiểm,

Phần lớn những tuyên bố ngoạn mục này đến từ kiệt tác của Nostradamus, Les Propheties, xuất bản năm 1555.

Trong bản tóm tắt những tiên đoán này, nhà  tiên tri Nostradamus cảnh báo rằng bầu trời sẽ mở ra lửa, biển và đại dương sẽ làm tràn ngập các vùng đất và những đợt rung chuyển mạnh mẽ sẽ phân chia Trái đất.

Một đoạn đặc biệt đã được giải thích để cảnh báo chống lại bức xạ mặt trời cường độ cao buộc Trái Đất với nhiệt dữ dội, thông qua một lỗ trong tầng ôzôn.

Nhà tiên tri Nostradamus viết: “Các vị vua sẽ chiếm đoạt các khu rừng, bầu trời sẽ mở ra và các cánh đồng sẽ bị sức nóng thiêu rụi".

Rùng mình tiên đoán từ 500 năm trước về năm 2018 của nhà tiên tri Nostradamus - 2

Chân dung nhà tiên tri Nostradamus.

Ở những nơi khác, Nostradamus dự đoán những cơn địa chấn chết người sẽ làm rung chuyển hành tinh đến cốt lõi của nó khi sao Thổ, sao Mộc và Thủy ngân sắp xếp trong chòm sao Taurus vào tháng 5.

Nostradamus đã viết: "Sự run rẩy đến như vậy trong tháng 5, nhưng khác với mối đe doạ của thiên tai, thảm hoạ lớn nhất chưa từng có, có thể rơi vào tay nhân loại".

Trong thơ tứ tuyệt của Nostradamus, nhà tiên tri cho biết, chiến tranh sẽ bắt đầu từ một cuộc tấn công khủng bố của quân Hồi giáo cực đoan tại Pháp.

Ông viết: "Cuộc chiến lớn sẽ bắt đầu ở Pháp và sau đó, toàn châu Âu sẽ bị tấn công. Đó là một cuộc chiến dài và đáng sợ với tất cả mọi người". Tuy nhiên, hy vọng vẫn còn vì cuộc chiến sẽ kết thúc vào năm 2025.

Các nhà lý luận về âm mưu cũng quan sát ở vùng Viễn Đông, nơi mà Mỹ và  Triều Tiên đang bị bế tắc trong kho vũ khí hạt nhân hiếu chiến của họ.

Các dự báo kinh tế ảm đạm khác dự đoán sự sụp đổ của nền kinh tế toàn cầu, nơi mà "người giàu sẽ chết nhiều lần" cũng như sự gia tăng của động vật như "con heo sẽ trở thành người anh em của con người".

Rùng mình tiên đoán từ 500 năm trước về năm 2018 của nhà tiên tri Nostradamus - 3

Trong suốt cuộc đời, Nostradamous đưa ra hàng nghìn dự đoán, ông đoán trúng từ sự trỗi dậy của Napoleon, Hitler lên nắm quyền vào năm 1933, Hoả vương Đại chiến năm 1666, và các chết của Henrry II năm 1559 cho đến sự kiện khủng bố 11.9 ở Mỹ.

Nhưng cũng có rất nhiều người hoài nghi và các nhà nghiên cứu không bị thuyết phục bởi những điều kỳ quặc và những đoạn văn của Nostradamus.

Brian Dunning, nhà văn khoa học và là người sáng tạo của Skeptoid Podcast, đã lập luận rằng: "Các bài viết của Nostradamus được khai thác theo một số cách gian lận.

"Các bản dịch không rõ ràng và sai lệch, các sự diễn giải sáng tạo, các bài viết giả mạo, các tài liệu hư cấu và việc phá vỡ các mã không tồn tại bên trong các vần thơ mà Nostradamus “, ông Brian nói.

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán u ám về năm 2018?

Lời tiên tri của Nostradamus khi được giải mã dường như cho thấy viễn cảnh không mấy tốt đẹp về năm 2018.

Chia sẻ
Theo Huyền My (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn lịch sử thế giới
Báo lỗi nội dung