Quấn cờ Mỹ quanh người trèo vào Nhà Trắng để "được chết"

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho hay, người đàn ông trèo rào, đột nhập vào Nhà Trắng hôm 26.11 đã để lại thư tuyệt mệnh tiết lộ anh ta muốn chết vào thứ Năm, đúng dịp lễ Tạ ơn.

Theo NBC News, kẻ quấn lá cờ Mỹ quanh mình rồi trèo rào đột nhập Nhà Trắng được xác định là công dân Mỹ Joseph Caputo, 23 tuổi đến từ Connecticut.

Các nhà chức trách cho biết, việc Caputo đã trèo hàng rào đột nhập Nhà Trắng đã khiến dinh thự này bị phong tỏa trong nhiều giờ sau đó.

Quấn cờ Mỹ quanh người trèo vào Nhà Trắng để "được chết" - 1

Kẻ đột nhập quấn cờ Mỹ trào rào vào Nhà Trắng ngày 26.11.

Trước khi đi đến quyết định trên, Caputo đã để lại một bức thư tuyệt mệnh trong đó  viết “chết là một phần tự nhiên của cuộc sống…” và tiết lộ rằng, anh ta muốn được chết vào ngày thứ Năm (26.11). Bức thư được cung cấp bởi bạn cùng phòng của Caputo.

Ngoài ra, nam thanh niên Mỹ còn để lại tin nhắn thoại cho mẹ. Theo đó, anh ta nói với mẹ rằng, bà có thể sẽ không thể gặp lại anh ta nữa. Caputo cũng thổ lộ với mẹ về nguyện vọng cuối cùng và di chúc” của anh ta.

 Nam thanh niên này bị buộc tội đột nhập bất hợp pháp khu vực cấm và sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra tâm thần.

Quấn cờ Mỹ quanh người trèo vào Nhà Trắng để "được chết" - 2

Tấm biển cảnh báo khu vực hạn chế, cấm vào gắn trên hàng rào ngoài phía trước Nhà Trắng.

Trước đó, một nhân chứng chứng kiến Caputo trèo rào vào Nhà Trắng cho hay, kẻ đột nhập đang đứng cùng một nhóm người khác song, bất ngờ, lao tới hàng rào và trèo vào dinh thự.

“Tôi chỉ nghe thấy anh ta hít thở một hơi sâu và dài đồng thời lẩm bẩm với chính mình rằng: “Được rồi, hãy làm như thế!”. Thế rồi anh ta hành động. Tình huống trở nên hỗn loạn. Mọi người xung quanh tôi la hét thất thanh và những đứa trẻ òa khóc. Mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ”, nhân chứng Victoria Pena đến từ Houston kể lại.

Pena còn cho biết thêm rằng, ngay sau đó, các nhân viên an ninh và chó nghiệp vụ đã lao về phía kẻ đột nhập còn người này thì nằm dài trên cỏ chờ đợi họ.

Sau khi bị bắt giữ, Caputo thậm chí nói với các mật vụ rằng: “Tôi yêu đất nước mình” và “Tôi biết tôi sẽ bị bắt nhốt”, theo cáo trạng của tòa án.

Sự việc xảy ra khi gia đình Tổng thống Obama đang ở bên trong Nhà Trắng đón lễ Tạ ơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN