Putin chính thức nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 16:36 PM (GMT+7)

Ông Putin ngày 7.5 đọc lời tuyên thệ, chính thức nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4 tại Điện Kremlin ở thủ đô Moscow.

Putin chính thức nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4 - 1

Ông Putin tuyên thệ nhậm chức.

Ông Putin trưa ngày 7.5 đã rời phòng làm việc để đến nơi diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức bằng siêu xe của tổng thống.

Đúng 12 giờ trưa (giờ Moscow), ông Putin bước vào hội trường tại Điện Kremlin trước sự vỗ tay của các quan khách.

Tổng thống Nga bước lên bục, đặt tay lên cuốn Hiến pháp Nga và đọc lời tuyên thệ gồm 33 từ.

"Là tổng thống Liên bang Nga, tôi thề sẽ tôn trọng và bảo vệ quyền và tự do của công dân; tuân thủ và bảo vệ Hiến pháp; bảo vệ chủ quyền, độc lập, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; trung thành với nhân dân", ông Putin nói.

Ông Putin sau đó đọc diễn văn nhậm chức, nhấn mạnh trọng trách to lớn của mình. "Tôi đảm bảo rằng mục tiêu cuộc đời và công việc của tôi luôn là phục vụ nhân dân và tổ quốc. Đó là ưu tiên cao hơn tất cả”.

"Mỗi người dân Nga đều phải nhận thức rằng phải góp phần vào xây dựng đất nước. Sự chuyển biến của đất nước phụ thuộc vào mỗi người dân. Nước Nga từng đối mặt với nhiều khó khăn nhưng mỗi lần nước Nga đều đứng dậy và lên một tầm cao mới"

Putin chính thức nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4 - 2

Ông Putin bước vào hội trường trong tiếng vỗ tay của các quan khách.

Ông Putin nhấn mạnh: "Tôi sẽ cố gắng hết sức để đem đến sự thịnh vượng cho mỗi gia đình. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thành công".

Trước lễ nhậm chức, Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VTsIOM) công bố khảo sát được từ ngày 2-3.5, cho thấy 82% người Nga được hỏi ủng hộ các quyết định của ông Putin.

Phụ nữ, người cao tuổi, cư dân các vùng ngoại ô và những người có thu nhập cao có tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin cao hơn các đối tượng khác.

Trong nhiệm kỳ thứ ba, ông Putin đã thực hiện nhiều quyết sách quan trọng nhằm tăng cường ảnh hưởng của Nga ở nước ngoài, bao gồm chiến dịch quân sự chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Lời tiên tri ”giật mình” của bà Vanga về ông Putin

Nhà tiên tri mù được tin là tiên đoán chính xác sự kiện Brexit, 11.9 và sự trỗi dậy của IS cũng từng đưa ra một dự đoán...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Vladimir Putin