Nhà tiên tri Nostradamus đoán chính sách của Trump sau đắc cử?

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 19:00 PM (GMT+7)

Một số người cho rằng nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus đã tiên đoán đúng việc Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ và có thể là cả những chính sách sau đó.

Nhà tiên tri Nostradamus đoán chính sách của Trump sau đắc cử? - 1

Nhà tiên tri Nostradamus (phải) đã dự báo chính xác ông Trump làm tổng thống Mỹ?

Theo Mirror, những người tin vào thuyết âm mưu tuyên bố nhà tiên tri Nostradamus từ thế kỷ 16 đã nhìn thấy kịch bản Trump làm tổng thống. Đây là điều mà đa số cuộc thống kê, khảo sát ở Mỹ đã đều sai lệch.

Một trong những lời tiên tri của Nostradamus viết: “Một kẻ đầy táo bạo. Anh ta sẽ được bầu làm thủ lĩnh quân đội. Cây cầu sẽ sụp đổ, thành phố mờ đi bởi sự sợ hãi”.

Donald Trump nổi tiếng với những lời cáo buộc phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bài ngoại, bài trừ Hồi giáo và bị tố cáo liên quan đến tình dục. Một số người tin rằng “kẻ đầy táo bạo” mà Nostradamus ám chỉ chính là ông Trump.

“Thủ lĩnh quân đội” được cho là lúc ông Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ, nắm quyền Tổng tư lệnh.

Một lời tiên tri khác viết: “Trumpet sẽ khiến cho Byzantium phải thay đổi luật pháp”. Byzantium từng là thuộc địa của Hy Lạp cổ đại.

Một số người liên tưởng đến việc Hy Lạp trở thành điểm đến của người nhập cư và tị nạn. Đây là một trong những chủ đề nóng bỏng trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Nhà tiên tri Nostradamus đoán chính sách của Trump sau đắc cử? - 2

Donald Trump và vợ Melania.

Cuối cùng, Nostradamus còn tiên đoán: “Cộng hòa của thành phố lớn sẽ tham gia vào những chiến dịch quân sự tốn kém, do Trumpet ra lệnh”. Điều này dẫn đến mối lo ngại về chiến tranh hạt nhân.

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên rằng, Trumpet chính là tên gọi Donald Trump mà những người bạn hồi nhỏ của tỷ phú Mỹ hay gọi, theo Washington Post.

Một người bình luận trên Facebook nói: “Tôi tin rằng đây là lời tiên đoán của Nostradamus về ngày tận thế.

“Nostradamus đã dự đoán kết quả này. Ông ấy đã đúng về chiến thắng của Trumpet. Một cuộc chiến tranh lớn sẽ nổ ra. Nostradamus dự đoán điều này từ 400 năm trước”, một người khác bình luận.

Nostradamus là dược sĩ người Pháp sống ở thế kỷ 16 mà những lời tiên tri của ông đã trở thành huyền thoại.

Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45 vào ngày 20.1 tới, khi nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Barack Obama kết thúc và Quốc hội hoàn tất những thủ tục cần thiết.

Lời tiên tri của Nostradamus thường mơ hồ, trải dài suốt 400 năm có thể có những sự kiện trùng hợp một cách ngẫu nhiên. 

Theo Đăng Nguyễn - Mirror, Express (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump