Nam Phi: Đang nhắm bắn sư tử thì bị bắn chết tại chỗ

Thứ Ba, ngày 30/01/2018 09:20 AM (GMT+7)

Nạn nhân bỏ cơ nghiệp ở quê nhà để sang Nam Phi thưởng thức thú vui săn bắn.

  

Nam Phi: Đang nhắm bắn sư tử thì bị bắn chết tại chỗ - 1

Pero là người rất thích săn bắn.

Vụ việc kì lạ xảy ra ở Nam Phi khi Pero Jelinic, 75 tuổi, một thợ săn kì cựu đang giương súng chuẩn bị bắn một con sư tử đực từ xa. Trước đó, Pero đã bắn chết một con sư tử khác và đang hào hứng chuẩn bị lập chiến tích “đúp” trong ngày.

Một loạt đạn vang lên chát chúa và đoạt mạng của người đàn ông gốc Croatia. Ông bị giết chết tại chỗ mà không kịp cấp cứu ở bệnh viện do vết thương quá nặng. Người bạn Slavko Pernar nói rằng Pero là một thợ săn nhiệt huyết và ông tới châu Phi săn sư tử sau khi “săn mọi thứ có thể ở châu Âu”.

Cảnh sát địa phương vẫn chưa thể xác định hung thủ bắn chết Pero. Tại quê nhà Croatia, Pero đang cho thuê toàn bộ khách sạn mình sở hữu để sang Nam Phi săn bắn.

Nam Phi: Đang nhắm bắn sư tử thì bị bắn chết tại chỗ - 2

Pero cùng 2 chú chó săn của mình.

Tại quốc gia châu Phi này, săn sử tử là hoạt động rất được giới nhà giàu châu Âu hâm mộ. Những con sư tử được nuôi từ bé, sau đó thả vào khuôn viên chung để những thợ săn cầm súng đi tiêu diệt. Thú tiêu khiển này bị nhiều tổ chức động vật phê phán nhưng vẫn rất phát triển ở Nam Phi.

Bạn thân của Pero nói rằng bạn mình qua đời “khi đang tham gia hoạt động mà ông yêu thích nhất”. Trong văn phòng của Pero ở quê nhà, ông treo rất nhiều “chiến tích” gồm đầu hươu, nai, sư tử các loại.

Chủ trang trại sư tử, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc, nói rằng lúc Pero bị bắn chết, ông không có mặt ở đó: “Tôi đang phẫu thuật thì nhận được cuộc điện thoại. Tôi đã sắp xếp gọi trực thăng đưa Pero tới viện nhưng mọi chuyện đã quá muộn”.

Sư tử vồ voi con, voi mẹ giận dữ tung đòn nghênh chiến

Sư tử lao vào tấn công voi con mới chào đời, nhưng ngay lập tức bị voi mẹ xua đuổi.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới