Mỹ: Cậu bé 10 tuổi cứu 40 người khỏi chết cháy

Thứ Ba, ngày 12/04/2016 10:30 AM (GMT+7)

Một cậu bé 10 tuổi người Mỹ đã trở thành “anh hùng nhỏ tuổi” sau khi cứu 40 người khỏi ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội trong khách sạn.

Mỹ: Cậu bé 10 tuổi cứu 40 người khỏi chết cháy - 1

Peery đã mất toàn sản nghiệp sau vụ cháy.

Justin Peery, chủ khách sạn Good Place Farms Bed and Breakfast cho biết khách hàng của ông đã được cứu sống vào sáng ngày 9.4 bởi cậu bé Ashton Dunford. Cậu bé trông thấy ngọn lửa bùng lên và la hét để mọi người chạy thoát thân khi họ đang say ngủ.

40 người đã kịp thoát ra khỏi khách sạn khi ngọn lửa bùng lên. Không ai bị thương sau vụ việc.

Mỹ: Cậu bé 10 tuổi cứu 40 người khỏi chết cháy - 2

Hình ảnh vụ cháy kinh hoàng sáng 10.4.

Robert Foresman, Điều phối Quản lý tình huống khẩn cấp hạt Rockbridge cho biết phải mất 1 giờ đồng hồ với sự trợ giúp của 75 lính cứu hỏa mới dập tắt được ngọn lửa. Chủ khách sạn cho biết anh cũng mất hết gia sản sau vụ cháy. Ashton là cậu bé hàng xóm, sống bên kia đường và đã kịp thời có mặt để cứu 40 khách tham gia tiệc cưới tại khách sạn ngày hôm đó.

Peery nói cậu bé đã chạy qua đường, đứng cạnh khách sạn và hét lớn để mọi người tỉnh giấc. Ashton nói: “Cháu hét hết sức và bảo mọi người ra ngoài ngay. Họ nghe thấy nhưng có một số người vẫn còn say ngủ”.

Mỹ: Cậu bé 10 tuổi cứu 40 người khỏi chết cháy - 3

Tất cả trở thành đống tro tàn.

Dù khói đang bốc lên và lửa lan nhanh nhưng Ashton vẫn chạy vào trong gọi những người đang ngủ dậy. Phòng cứu hỏa hạt Rockbridge nói nếu không nhờ cậu bé dũng cảm thì chắc chắn sẽ có thương vong.

Sau khi đám cháy được dập tắt, 40 khách vẫn tham dự đám cưới như kế hoạch vào chiều cùng ngày và Ashton cũng tham gia. Cậu bé được mời tới như một sự cảm ơn về hành động dũng cảm của mình, ABC News đưa tin.

Mỹ: Cậu bé 10 tuổi cứu 40 người khỏi chết cháy - 4

Ashton đã được vinh danh là "người hùng nhỏ tuổi".

Peery chia sẻ trên Facebook: “Ashton Dunford là một cậu bé tuyệt vời, một anh hùng đích thực đã cứu mọi người khỏi trận hỏa hoạn. Rất ít trẻ em biết làm gì lúc đó và bố mẹ cậu bé hẳn phải rất tự hào về con trai mình”.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra. Ngày 10.4, Hội Chữ thập đỏ đã có mặt để giúp đỡ những vị khách tham dự đám cưới.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)