Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Mỹ âm thầm đưa thêm tàu ngầm hạt nhân đến gần Triều Tiên

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 15:45 PM (GMT+7)

Tàu ngầm tấn công hạt nhân Mỹ lớp Los Angeles đã cập cảng Sasebo của Nhật Bản, trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mỹ âm thầm đưa thêm tàu ngầm hạt nhân đến gần Triều Tiên - 1

Tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Cheyenne của hải quân Mỹ.

Theo tờ Stars and Stripes thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Cheyenne (SSN 773) đã âm thầm rời căn cứ ở Trân Châu Cảng và cập cảng Sasebo của Nhật Bản vào ngày 2.5.

 “Chuyến thăm tăng cường mối quan hệ đồng minh vốn rất tốt đẹp giữa Mỹ và Nhật Bản, khẳng định cam kết của hải quân Mỹ đối với sự ổn định khu vực và an ninh hàng hải trong phạm vi hoạt động của Hạm đội 7”, thông cáo của hải quân Mỹ cho biết.

Đây là tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình Tomahawk thứ hai Mỹ triển khai tới vùng biển gần Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cuối tháng trước, tàu ngầm hạt nhân USS Michigan mang 154 tên lửa Tomahawk cũng đã cập cảng Hàn Quốc và tham gia diễn tập chung với hải quân nước này.

USS Cheyenne là tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Los Angeles, nằm trong số những loại tàu ngầm hiện đại nhất thế giới. Tàu được biên chế vào năm 1996, và đóng quân thường xuyên tại Trân Châu Cảng từ năm 1998.

Mỹ âm thầm đưa thêm tàu ngầm hạt nhân đến gần Triều Tiên - 2

USS Cheyenne thuộc lớp tàu ngầm hạt nhân Los Angeles.

So với tàu ngầm USS Michigan chỉ tập trung vào năng lực tấn công mục tiêu trên mặt đất từ xa, USS Cheyenne lại chuyên về khả năng di chuyển linh hoạt, tàng hình, hoạt động yên tĩnh và chống ngầm.

Dài 110 mét, rộng 10 mét, lượng giãn nước 6.927 tấn khi lặn, Cheyenne là một trong những tàu ngầm hoạt động yên tĩnh nhất trên thế giới.

Tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles được trang bị lò phản ứng hạt nhân S6G, cho tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ và tầm hoạt động không giới hạn. USS Cheyenne có thể hoạt động liên tục trong vòng 90 ngày mà không cần tiếp tế hậu cần

USS Cheyenne có 12 ống phóng thẳng đứng, chuyên phóng tên lửa hành trình Tomahawk. Ngoài 4 ống phóng ngư lôi 533mm tiêu chuẩn, tàu cũng có 25 ống phóng đa năng, chứa được ngư lôi Mk 48, tên lửa chống hạm Harpoon hoặc tên lửa Tomahawk, tùy vào mục đích sử dụng.

Với việc được vũ trang cực mạnh cho khả năng chống ngầm, tàu ngầm USS Cheyenne sẽ nâng cao đáng kể khả năng phòng thủ cho đội tàu sân bay Mỹ và tàu chiến của đồng minh trong khu vực.

Sức mạnh khủng khiếp của tàu ngầm Mỹ áp sát Triều Tiên

Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan Mỹ đến Hàn Quốc ngày 25.4 từng mang kho tên lửa có sức công phá bằng tất cả số bom đạn...

Theo Đăng Nguyễn - Stars & Stripes (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang